Một hố chôn cất bí ẩn có quy mô khổng lồ với 80.000 bộ hài cốt vừa được tìm thấy nằm phía dưới một công viên giải trí tại trung tâm thành phố Bydgoszcz ở Ba Lan, mới được các công nhân xây dựng tìm thấy.

Người dân địa phương còn gọi nơi này là “công viên của người chết”. Chính quyền địa phương đã cho tạm dừng công trình xây dựng để điều tra.

Dự án đang xây dựng là cải tạo, nâng cấp công viên, gồm cả việc xây dựng thêm những khu vui chơi mới. Hiện tại, dự án xây dựng trị giá 1,5 triệu bảng Anh đang bị chính quyền thành phố tạm hoãn để chờ chỉ đạo việc di dời hài cốt .

Theo nhà khảo cổ học Robert Grochowski, đây có thể là một ngôi mộ chưa được khám phá với ít nhất 80.000 xương người. 

Ngoài ra, Groskisky cũng nói rằng vùng đất quy hoạch này thực sự là một nghĩa trang của những người theo đạo Tin Lành của người Đức ở thế kỷ 17. Và có thể vẫn được dùng làm nơi chôn cất cho đến năm 1945 khi chính quyền Ba Lan đã tiếp quản thành phố sau khi chiến tranh kết thúc.

Thị trưởng thành phố Bydgoszcz đã triệu tập để thành lập ủy ban đặc biệt nhằm giải quyết những bộ xương khổng lồ đang chôn dưới công viên. Sự kiện này cũng gây nhiều sự chú ý với cư dân mạng ở Ba Lan.

Một tài khoản bình luận: “Người ta vẫn truyền tai nhau về việc tồn tại một nghĩa trang khổng lồ trong thành phố từ trước Thế chiến thứ 2. Đó là công viên nhân dân, nhưng chúng tôi gọi là ‘công viên của người chết”.

Video : Hố chôn khổng lồ 80.000 bộ hài cốt bên dưới công viên giải trí

videoinfo__video2.dkn.tv||52770d330__

Video hay: Một câu chuyện nhỏ thay đổi cả kiếp nhân sinh, nhất định phải đọc một lần

videoinfo__video2.dkn.tv||9f7f1ca62__

Đức Anh (T/h)

Chia sẻ
Danh Mục: Đời Sống

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm