Ở đất nước công nghệ cao như Nhật Bản, họ phát minh và sản xuất rất nhiều thiết bị đặc biệt. Một thời Nhật Bản đã là một nước có nền kinh tế đứng thứ hai thế giới và nổi tiếng nhất thế giới về công nghệ và điện tử. Nhưng hôm nay xem đoạn phim dưới đây thì bạn cũng sẽ phải kinh ngạc vì một loại tàu đệm từ siêu tốc của họ. Loài tàu này được mệnh danh là “máy bay dưới mặt đất”.

Con tàu chạy nhanh với tốc độ chóng mặt. Nó lướt nhanh tới mức mà mặc dù người dân Nhật ở bên một con đường khác bên cạnh có bức tường và hành lang ngăn cách, nhưng họ vẫn phải giật mình lùi lại. 

Nó lao nhanh với tốc độ cực lớn. Tốc độ của nó có thể đạt 600 km/h, nhanh hơn nhiều lần so với tàu hỏa truyền thống. 

Các loại tàu đệm từ không có bánh xe như tàu truyền thống. Lực từ trường khiến chúng lơ lửng trong không khí và đẩy tàu về phía trước. Khi vận hành, đoàn tàu thế hệ mới của Nhật Bản lướt cách đường ray 10 cm, giảm toàn bộ ma sát giữa nó và đường ray.

Theo kế hoạch, tàu đệm từ thế hệ mới sẽ phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách từ Tokyo tới thành phố Nagoya và ngược lại. Tuyến đường sẽ đi vào hoạt động trong những năm tới, giảm thời gian di chuyển từ 5 tiếng bằng ôtô xuống 40 phút nhờ tàu đệm từ.

Hình ảnh dưới đây là màn hình tự động thể hiện số km đã chạy và tốc độ km/h.

Đây là nội thất trong khoang tàu.

Từ trong tàu có thể nhìn ra ngoài bầu trời ngoài cửa sổ giống như ngồi trên máy bay nhìn ra những đám mây bay trên bầu trời vậy.

Tốc độ rất cao của tàu đệm từ làm chúng có thể cạnh tranh với các đường bay dưới 1.000 kilômét của máy bay.

Chúng ta cùng xem video về hình ảnh con tàu này nhé

videoinfo__video2.dkn.tv||619bfab29__

Tuệ Minh

Chia sẻ
Danh Mục: Uncategorized

CLIP HAY

Bài Chọn Lọc Xem Thêm