Warning: file_get_contents(): php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: Name or service not known in /var/www/ins.dkn.tv/wp-content/mu-plugins/custom-functions.php on line 229

Warning: file_get_contents(https://video2.dkn.tv/api-radiant.php?p=player&vid=afdc869a7&pageUrl=https://ins.dkn.tv/doisong/vo-chong-10-lan-bo-nhau-nhung-don-ly-hon-cu-ky-xong-lai-bien-mat-sau-1-nam-cuoi-cung-cung-biet-thu-pham.html): failed to open stream: php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: Name or service not known in /var/www/ins.dkn.tv/wp-content/mu-plugins/custom-functions.php on line 229

Suốt 1 năm qua cô phải viết đến chục lá đơn ly hôn, nhưng chẳng hiểu sao cứ sáng hôm sau lại không thấy. Cô nghĩ chắc chỉ có Tùng còn cần vợ con nên chính anh mới là thủ phạm huỷ những lá đơn, nhưng thật không ngờ…

Tùng với Ngọc sống bên nhau 10 năm rồi. Cứ lần nào cãi nhau, có chuyện gì ức chế quá Ngọc lại viết đơn ly hôn. Lúc mới cưới thì chuyện đó cũng là bình thường do tính của Ngọc, cô cũng không hiểu sao nhiều lúc mình không giữ bình tĩnh được.

Hồi mới sinh cu Tôm, có hôm chồng đi ăn, hát hò với bạn bè về muộn, phải ở nhà ôm con một mình Ngọc tức giận lắm nên mắng chồng không ra gì. Tùng giải thích cô không nghe, càng nghĩ càng tức nên Ngọc thét lên:

“Ly hôn đi, tôi không chịu nổi anh rồi. Có ai làm chồng mà đi chơi thâu đêm trong khi con đang sốt thế này không? Tôi gọi điện thì anh còn không thèm nghe máy.

Được cô thích thì viết đơn đi tôi ký ngay và luôn.

Đừng có thách!”

Thấy Ngọc bật điện cặm cụi viết, Tùng cười bảo:

“Lên mạng tìm mẫu cho nhanh! 15 phút không xong anh không dậy ký đâu nhé!

Tôi chán anh quá rồi, giải thoát cho nhau đi.

Ok thôi”.

Ảnh minh họa

Viết xong Ngọc đưa cho Tùng, không ngờ anh ký thật. Tức quá cô ôm con qua phòng bên, sáng hôm sau ngủ đến 9 giờ trưa mới dậy, việc đầu tiên là xem chồng lấy đơn đi nộp chưa. Ai dè thấy nó nhàu nhĩ nằm gọn trong sọt rác, Ngọc tủm tỉm cười nhưng vẫn làm mặt lanh tanh:

“Sao anh lại ném đơn đi, nếu thế anh viết lại nhé.

Ai bảo không cất đi mà nhét lên giường làm gì, để nằm đè lên chẳng nhàu nhĩ hết.”

Ngọc buồn cười lắm, còn Tùng ôm cu Tôm thơm má rồi bảo:

Mẹ của con lại bị thế. Bố mày khổ lắm con ạ!”

Ngọc nghe xong vừa tức vừa buồn cười. Chiều thấy Tùng mua một túi đồ ăn thật to, toàn món khoái khẩu của Ngọc nên cô ăn mà quên hết chuyện ly hôn. Tối đó hai vợ chồng lại thủ thỉ vui vẻ. Đó là chuyện êm đẹp cách đây gần chục năm nhưng Ngọc cứ ngỡ như mới hôm qua…

Cuộc sống hiện tại của vợ chồng Ngọc khá giả lên rất nhiều, Tùng hiện đã làm Giám đốc một công ty In ấn. Công việc càng ngày càng phát triển nên anh bận rộn nhiều hơn. Ngày nào Tùng cũng đi sớm về muộn, Ngọc cũng cố gắng chấp nhận vì nghĩ công việc của anh phải như vậy.

Nhưng đêm đó Tùng đi uống về ngủ say, máy anh có tin nhắn. Ngọc tò mò lắm, ai lại còn nhắn tin lúc nửa đêm thế này. Tùng khoá điện thoại bằng vân tay nên cô thử từng ngón của anh cuối cùng cũng mở được màn hình. Ngọc tròn mắt lên trước tin nhắn từ số điện thoại lạ “Anh ngủ rồi à!”

Lúc đó Ngọc không thể giữ nổi bình tĩnh, cô gọi chồng dậy chửi bới om sòm. Tùng chẳng hiểu chuyện gì đang diễn ra, anh lắc đầu rồi bảo: “Tôi thật sự không thể chịu nổi cô rồi.”

Ảnh minh họa

Hai vợ chồng cãi nhau một trận. Ngọc lại vào phòng học của con viết đơn ly hôn sau đó cả hai vợ chồng đều ký vào. Thế là xong, Ngọc đi ngủ trong tâm trạng đau đớn. Sáng hôm sau tỉnh dậy, tìm không thấy đơn ly hôn để trên bàn. Tùng đang lúi húi nấu ăn dưới bếp, Ngọc biết chắc anh lại giấu đơn đi rồi đây mà, đang ăn năn hối cải chăng?

Ngọc không thèm nói gì mà đưa con đi học rồi đến chỗ làm luôn. Trong lòng cô vẫn tức chuyện tin nhắn tối hôm qua. Còn Tùng anh chẳng hiểu chuyện gì đang diễn ra nữa. Và một lần tiếp diễn, số điện thoại lạ ấy lại nhắn tin thân thiết đến Tùng… Trong lúc không thể kìm chế nổi cảm xúc, Ngọc đã quá hỗn với chồng cho nên, lần này đơn ly hôn là Tùng viết. Sáng hôm sau cô hừng hực định lên phường nộp đơn thì lại không thấy đâu. Cô hét lên:

“Có phải anh lại giấu đi rồi không?”

Tùng lạnh lùng, “Tôi không rảnh?”

“Rõ ràng hôm qua tôi để đây mà!

Tôi không biết!”…

Suốt 1 năm qua cô phải viết đến chục lá đơn ly hôn, nhưng chẳng hiểu sao cứ sáng hôm sau lại không thấy. Cô nghĩ chắc chỉ có Tùng còn cần vợ, cần con nên chính anh mới là thủ phạm huỷ những lá đơn đó. Đang ngồi thẫn thờ ra thì Tùng nhắn tin:

“Bình tĩnh chưa em?”

Ảnh minh họa

Thế là cơn giận lại nguôi xuống. Tối hai vợ chồng vẫn không nói gì với nhau câu nào. Bỗng Ngọc chợt nhớ ra hôm nay cô giáo chủ nhiệm của Tôm nhắn tin có giấy báo họp phụ huynh trong cặp sách con. Cu Tôm đã học lớp 3 nhưng chẳng hiểu sao tính thằng bé càng ngày càng lầm lì ít nói nên Ngọc cũng lo lắm.

Cô sang phòng con thấy cu Tôm đang ngủ nên lấy cái cặp về phòng mở ra tìm. Tùng cũng ngoái đầu xem Ngọc làm gì. Cô lôi trong đó có đến vài tờ giấy A4 nhàu nhĩ nhưng lại gấp đôi kẹp vào nhau. Ngọc hoảng hốt, đơ người vài giây khi những tờ đơn ly hôn của vợ chồng mình suốt thời gian qua nằm trong cặp của con.

Thấy vợ cứ ôm cái cặp của cu Tôm khóc nức nở, Tùng cũng dậy, khẽ ôm lấy vai cô. Nhìn những lá đơn nhàu nhĩ cả hai đã hiểu ra tất cả, thì ra thủ phạm giấu những lá đơn này chính là con trai họ.

Hai vợ chồng cùng chạy sang phòng con. Cu cậu đang ngủ ngon, có một giọt nước mắt còn hằn vệt ở trên má. Đêm đó hai vợ chồng cùng ngồi lại nói chuyện thật nghiêm túc và mọi chuyện được giải quyết một cách nhẹ nhàng. Cũng từ đó, Ngọc trưởng thành hơn trong hành động, suy nghĩ. Cô đã biết chia sẻ, lắng nghe mọi chuyện của chồng.

Có câu nói rằng: “Nhất đại vô hảo thê, thập đại vô hảo tử”, nghĩa là một đời không có vợ hiền, thì đến mười đời cũng chẳng có con ngoan. “Hiền thê”, không chỉ là vợ của chồng, là mẹ của những đứa con, mà còn là vượng khí quyết định sự hưng thịnh, hạnh phúc, ấm êm của cả một gia đình.

Ảnh minh họa

Cho nên, làm một người vợ tốt là người dù làm bất cứ việc gì cũng chia sẻ với chồng, việc gì nên làm, việc gì không nên làm để cả hai cùng đồng thuận và họ sẽ không bao giờ hồ đồ gây ra những phiền toái cho chồng.

Người vợ tốt là người biết chăm lo cho gia đình, mọi thứ trong nhà đều thu vén chu toàn, luôn mang lại cho chồng cảm giác thư thái khi đi làm về sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Người vợ tốt là người đi đứng đoan trang, nói năng nhã nhặn, ăn mặc giản dị mà vẫn toát lên sự trang nghiêm hoà hợp.

Và làm người vợ tốt sẽ luôn luôn lắng nghe, chia sẻ, thấu hiểu cho chồng. Chớ nên nóng vội như thế người thiệt thòi nhất vẫn là con cái.

Vợ càng dịu dàng chồng càng thành đạt – Người phụ nữ chính là phong thủy của gia đình

videoinfo__video2.dkn.tv||afdc869a7__

Hà Châu (sưu tầm)

Chia sẻ

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm