Sau gần 2 tiếng thi đấu đầy kịch tính và nghẹt thở, đội tuyển U23 Việt nam đã giành chiến thắng đội tuyển U23 Iraq tới phút đá luân lưu cuối cùng. Niềm vui tự hào ngập tràn sân thi đấu, trường quay và cả đường phố Việt Nam, tuy nhiên có một bộ phận không nhỏ giới y bác sĩ đang trực đêm nay lại tỏ ra vô cùng lo lắng.

Việt Nam là quốc gia có tỉ lệ tai nạn giao thông cao trên thế giới, những dịp lễ Tết, số bệnh nhân bị thương do tai nạn giao thông gia tăng, nên các y bác sĩ trực những ngày này đều vô cùng vất vả.

Ảnh: Một nạn nhân bị tai nạn giao thông. Nguồn: baotintuc.vn

Trên facebook (mạng xã hội) tràn ngập lời chúc mừng và khen ngợi trận chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam, nhưng bên cạnh đó cũng là những lời chia buồn, chọc quê của các y bác sĩ với đồng nghiệp của họ đang trực cấp cứu đêm nay.

Tất nhiên làm bác sĩ thì không ai mong muốn có nhiều bệnh nhân nhập viện cả. Tuy nhiên với tình hình “đi bão” ở Việt Nam mỗi dịp lễ, hay mừng chiến thắng đá banh thế này, thì chuyện xảy ra tai nạn giao thông đáng buồn lại gia tăng nhiều.

Nếu các bạn đọc được tin này và có người thân hay đang “xuống đường” mừng đá banh, xin nhắc nhở nhau lưu thông an toàn, nếu đã uống rượu bia say thì không nên lái xe. Xin chúc đội tuyển U23 Việt nam 1 lần nữa, và xin chúc các bạn có một đêm sôi động, hạnh phúc và bình an.

Thanh Long

 

Chia sẻ
Từ khóa: Danh Mục: Đời Sống

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm