Ở đâu đó trong cuộc sống này vẫn luôn có những tấm lòng lương thiện, biết suy nghĩ, quan tâm đến những mảnh đời bất hạnh. 

Tôi tên là Thu Hòa, năm nay 26 tuổi. Bố tôi kinh doanh bất động sản nên điều kiện gia đình cũng khá giả. Từ nhỏ tôi đã có cuộc sống đầy đủ, không thiếu thứ gì. Với việc kết hôn tôi khá kén chọn nhưng chồng tôi cũng xuất thân trong 1 gia đình môn đăng hộ đối với nhà tôi, anh đối xử với tôi rất tốt nên tôi rất hạnh phúc.

Chúng tôi yêu nhau 9 tháng, tôi quyết định kết hôn với anh, không lâu sau tôi mang thai. Lúc chồng tôi biết tôi mang thai đã rất vui, chờ đợi 10 tháng cuối cùng con trai đầu lòng của chúng tôi cũng chào đời.

Chồng tôi vì muốn tôi đỡ vất vả nên đã thuê một người giúp việc chăm sóc sau sinh cho tôi và cũng giúp tôi trông nom bé. Khi gặp cô giúp việc lần đầu tiên cô khá thật làm tôi có ấn tượng rất tốt.

Trong thời gian ở cữ, cô giúp việc chăm sóc tôi rất cẩn thận, tôi cũng rất thích cô ấy. Đó là một cô gái hiểu chuyện và cẩn thận. Nhưng từ khi người giúp việc đến nhà tôi, những đồ ăn thừa trong nhà biến mất 1 cách kỳ lạ. Lúc đầu tôi hỏi thì cô ấy nói đồ ăn thừa không tốt cho sức khỏe của phụ nữ sau sinh nên ăn hết hoặc đổ đi rồi. Nhưng một hôm, tôi xuống nhà lấy nước thì phát hiện cô giúp việc gói đồ ăn rồi mang về.

Tôi cảm thấy khá kỳ lạ, mặc dù vậy tôi cũng thấy rất giận vì cô ấy là người không trung thực. Tôi liền gọi cô giúp việc đến hỏi rõ ràng kết quả là cô ấy chỗ đồ ăn thừa đấy là cô ấy đem về cho gia đình ăn. Cô ấy nói gia đình cô ấy rất khó khăn, mẹ cô ấy bị bệnh đã nhiều năm nay, tiền chữa bệnh cho mẹ còn không có chứ đừng nói đến tiền ăn cho các em.

Cô ấy thấy chỗ thức ăn đó là thức ăn thừa, đổ đi thì tiếc mà các em ở nhà thì không có gì ăn nên cô ấy gói gém đem về nhà. Nghe xong những lời cô ấy nói tôi thấy gia đình cô ấy rất đáng thương, vì thế nên tôi quyết định mỗi tháng tăng lương cho cô ấy thêm 1.5 triệu, hy vọng có thể giúp đỡ được phần nào cho gia đình cô ấy.

Tôi cho rằng nếu có thể thì giúp đỡ được ai phần nào đó thì nên tận lực giúp đỡ, hỗ trợ nhau trong cuộc sống nhất định sẽ gặp được những điều tốt đẹp.

Video hay: 9 câu nói nổi tiếng của Tổng thống Donald Trump

videoinfo__https://[email protected]@09a55143d__

Ad will display in 09 seconds

Ngọc Mẫn

Chia sẻ
Từ khóa: Danh Mục: Đời Sống

CLIP HAY

Ad will display in 09 seconds

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm