Linh dương đầu bò đang trong tình thế “ngàn cân treo sợi tóc” nhưng bất ngờ hai chú hà mã lao đến tấn công cá sấu hung ác, khiến nhiều người bất ngờ trước màn giải cứu ngoạn mục.

Cảnh tượng hi hữu này đã được một người dân vô tình quay lại được khi đang tham quan vườn quốc gia Kruger ở Nam Phi.

Trước đó, linh dương đầu bò đang uống nước bên bờ sông, nhưng nó lại kém may mắn rơi vào tầm ngắm của một con cá sấu đang đói mồi. Con vật máu lạnh ngay lập tức cắn chặt vào chân của con linh dương tội nghiệp và nhất quyết không chịu buông tha.

Cá sấu liên tiếp tấn công con linh dương đầu bò đáng thương. Ảnh: Caters News Agency

Linh dương đầu bò đau đớn nhưng vẫn cố chống trả, kéo thân mình về phía đồng cỏ và hướng ánh mắt về phía bầy đàn của nó. Đáng tiếc là bầy đàn thân thuộc của nó lại dường như không mấy bận tâm tới tai nạn thương tâm và ánh mắt cầu cứu của đồng loại.

Cuộc giằng co kéo dài khá lâu, con linh dương đầu bò cuối cùng bị cá sấu kéo xuống sông trong sự bất lực và tuyệt vọng.

 

Mọi chuyện tưởng chừng như đến hồi kết bi thảm thì đột nhiên hai chú hà mã ở dưới sông bất ngờ tấn công cá sấu và giúp con linh dương đầu bò thoát chết trong gang tấc.

Hai chú hà mã bất ngờ tấn công cá sấu để giải cứu linh dương đầu bò. Ảnh: Caters News Agency 

Con vật tội nghiệp sau đó nhanh chóng chạy về phía đồng cỏ sau khoảnh khắc may mắn thoát chết.

Cảnh tượng cứu linh dương đầu bò của hai chú hà mã khiến những người chứng kiến thán phục và xúc động.

Dù không phải đồng loại, nhưng khi bắt gặp tình huống nguy hiểm và éo le của linh dương đầu bò, hai chú hà mã quyết định đồng tâm hiệp lực giải cứu con vật tội nghiệp.

Điều này khiến không ít người bất ngờ. Đây thực sự là một hành động đẹp hiếm có trong thế giới động vật vốn đầy rẫy những tình huống nguy hiểm và nghiệt ngã.

Theo Soha 

Chia sẻ

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm