Mùa hè đến, thời tiết càng ngày càng nóng lên, những côn trùng luôn ẩn mình cũng vì nóng mà ngày càng hoạt động nhiều hơn. Các bác sĩ da liễu gần đây tiếp nhận rất nhiều trường hợp bị loét da, phồng rộp da nghiêm trọng do kiến ba khoang đốt. Vì vậy bác sĩ nhắc nhở mọi người khi đi ra đường nên mặc quần áo mỏng, dài tay. Nếu cảm giác thấy trên cơ thể có vật lạ đừng vội dùng tay không đập chúng mà nhờ người bên cạnh nhẹ nhàng thổi, đuổi chúng đi.

遇到「這種昆蟲」千萬不要碰!手一拍「皮膚灼傷潰爛」醫生教你「2動作」避免毀容!

▼Các chuyên gia cho biết kiến ba khoang thường ẩn dưới gốc cây. Thời tiết nóng chúng sẽ tìm nơi trú ẩn là bề mặt da người. Chúng cắn con người cho tới khi tiết ra chất độc là một dạng axit lỏng nhưng độc tính cao làm phồng rộp, bỏng rát bề mặt da, dẫn đến da bị viêm loét.

遇到「這種昆蟲」千萬不要碰!手一拍「皮膚灼傷潰爛」醫生教你「2動作」避免毀容!

▼ Ngoài ra thời gian gần đây có 1 loại côn trùng nguy hiểm xuất hiện nhiều ở các nước phương Đông là “Bọ xít vải”. Chúng không chỉ gây tổn hại cho các loại cây trồng như vải, nhãn mà còn gây ra vết thương rất nghiêm trọng cho con người. Mặc dù các bác sĩ da liễu đã xác nhận độc tố của bọ xít vải tiết ra nhẹ hơn độc tố của kiến ba khoang nhưng nó có thể gây ngứa rát diện rộng, gây kích ứng da. Trường hợp xấu nhất sẽ làm mưng mủ, viêm da nghiêm trọng.

遇到「這種昆蟲」千萬不要碰!手一拍「皮膚灼傷潰爛」醫生教你「2動作」避免毀容!

遇到「這種昆蟲」千萬不要碰!手一拍「皮膚灼傷潰爛」醫生教你「2動作」避免毀容!

▼Chuyên gia khuyến cáo nên hạn chế đi ra ngoài đường vào buổi sáng và buổi tối mùa hè, vì đây là thời điểm những loại côn trường này hoạt động. Nên mặc quần áo dài tay và sử dụng các phương pháp phòng, tránh, đuổi côn trùng. Nếu không may bị những loại côn trùng này đốt nhanh chóng rửa vết thương bằng nước muối sinh lý và bông gạt y tế, sau đó đến các cơ sở y tế để điều trị.

遇到「這種昆蟲」千萬不要碰!手一拍「皮膚灼傷潰爛」醫生教你「2動作」避免毀容!

Khi nhìn thấy những loại côn trùng này đừng hoảng loạn dùng tay đập chúng. Chúng sẽ bị sợ hãi mà tiết ra chất độc gây nên những vết thương nghiêm trọng cho con người.

Video: Bọ xít hút máu người

 

Nguồn: Thời đại Apple

Xem thêm:

Chia sẻ
Từ khóa: Danh Mục: Đời Sống

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm