Trẻ con luôn cần được người lớn trông nom và giám sát vì chúng chưa có khả năng tự chăm sóc cho bản thân. Vậy nên, chúng ta không bao giờ được để sơ sẩy khiến các bé rơi vào tình huống nguy hiểm.

▼Dưới đây là sự cố tai nạn của một cậu bé khi đang chơi cùng người giúp việc. Theo trang Hefty, cậu bé là Conor, con trai cưng của một siêu mẫu Italia tài hoa và một nhạc sĩ nổi tiếng.

▼Cô Lory Del Santo kết hôn với nhạc sĩ người Anh. Tuy nhiên, anh đã không chăm sóc tốt cho cô khi cô mang thai vì lúc đó anh chưa muốn có con.

▼Lory đã phải nuôi con một mình. Chồng cô bỏ đi và tiếp tục theo đuổi sự nghiệp âm nhạc. Nhưng anh không phải là người lạnh lùng. Khi con trai Conor của anh chào đời vào tháng 8 năm 1986, hai vợ chồng đã đoàn tụ.

▼Cậu bé được cha đưa đến Anh sinh sống. Tuy nhiên, không lâu sau mọi người phát hiện ra cha của bé Conor là một tay nghiện rượu.  Anh có vấn đề với rượu và sẽ uống bất cứ khi nào con trai anh đã ngủ.

▼Cha của Conor hứa sẽ đi điều trị để thay đổi vì con trai. Nhưng cuối cùng, anh không còn được Lory tin tưởng và cô buộc phải đưa con trai mình về Ý, quê hương cô. Ở đó, cô đã nuôi con một mình. Cha Conor chỉ đến thăm cậu bé khi anh có thời gian.

▼Cậu bé lớn lên trở thành một đứa trẻ đáng yêu, thích nghe và hát theo các bài hát của cha. Sau này, bé Conor cùng mẹ đến sống trong một tòa chung cư ở Manhattan, New York.

▼Trong khoảng thời gian sinh sống ở Ý, hai mẹ con vẫn liên lạc với người cha nhạc sĩ. Như mọi người đều biết, các nhạc sĩ đi diễn và không ở một chỗ quá lâu.

▼Đây là diễn biến của bi kịch: Buổi sáng sau chuyến đi chơi đến rạp xiếc, bé Conor cùng người giúp việc chơi trốn tìm trong lúc đợi cha đến. Có một người giúp việc khác trong căn hộ lau chùi các ô cửa sổ kính – tường bao quanh tòa nhà được làm hoàn toàn bằng các ô cửa sổ kính và luôn đóng để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, vào một ngày đặc biệt, người giúp việc đã để cửa sổ mở. Sự việc xảy ra khi bé Conor cố gắng tìm chỗ để trốn người giúp việc nên em đã chạy thẳng về phía cửa sổ. Chắc chắn là lúc đó cậu bé nghĩ cửa sổ đã được đóng. Cậu cứ đinh ninh là mình có thể trốn phía sau cái gờ gỗ thấp trên sàn nhà. Cậu bé đã ngã từ tầng 49 của tòa cao ốc…

Hãy đoán xem cha của cậu bé là ai? Đó không ai khác chính là huyền thoại nhạc rock Eric Clapton.

▼Cái chết bi thảm của con trai đã khiến Clapton bị sốc nặng. Nỗi đau buồn hành hạ tâm can sau mất con, người nghệ sĩ nỗ lực quên đi bằng sáng tác âm nhạc. Từ đó đã xuất hiện ca khúc Tears In Heaven (Nước mắt nơi Thiên đường), một trong những nhạc phẩm đằm thắm, đồng thời nổi tiếng nhất trong sự nghiệp sáng tác của Eric Clapton. Ca từ nhạc phẩm kể về nỗi đau và tang tóc sau mất con. “Gần như vô thức tôi sử dụng âm nhạc như phương tiện cải thiện sức khỏe và thực tế chứng tỏ nó đã phát huy tác dụng. Âm nhạc mang lại cho tôi nhiều niềm vui và có thể chữa lành vết thương” – Clapton chia sẻ.

LONDON, ENGLAND - NOVEMBER 17: ***EXCLUSIVE*** Musician Eric Clapton performs at The Prince's Trust Rock Gala 2010 supported by Novae at the Royal Albert Hall on November 17, 2010 in London, England. (Photo by Ian Gavan/Getty Images)

▼Khởi thủy ca khúc Tears In Heaven được sử dụng làm nhạc nền cho phim tình cảm Rush (1991). Nhạc phẩm tuyệt vời cả về phương diện nghệ thuật nhạc lý và ca từ năm 1993 cùng lúc mang lại cho Clapton 3 giải Grammy danh giá: dành cho ca khúc hay nhất, thu âm tốt nhất năm và nam ca sĩ thể hiện ca khúc nhạc pop xuất sắc nhất. Lập tức nhiều ngôi sao ca nhạc nổi tiếng đua nhau trình diễn Tears In Heaven hút hồn đám đông yêu nhạc theo phong cách của mình. Trong số đó có Paul Anka, Joshua Redman hoặc nhóm Gregorian…

Năm 2004, Clapton quyết định ngừng trình diễn Tears In Heaven trong các chương trình hòa nhạc của mình. “Trình bày Tears In Heaven, tôi buộc phải quay về những tình cảm bi thương đã gắn bó thời gian dài khi tôi viết ca khúc này. Cuộc sống hiện giờ của tôi đã thay đổi. Tôi cố gắng quên dần những cảm xúc đau lòng đã qua và thực sự không muốn chúng hồi sinh” – Clapton có lần lý giải. Thực tế, mãi đến năm 2013 ông mới tái trình diễn Tears In Heaven trong chương trình kỷ niệm 50 năm sự nghiệp sáng tác của mình.

Video: “Ban nhạc một người đàn ông” và màn biểu diễn độc đáo cùng 14 loại nhạc cụ

Nhất Tâm (TH)

Xem thêm:

Lượt chia sẻ

Clip hayBài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm