Trong tình trạng nửa mơ nửa tỉnh, thập tử nhất sinh sau khi bị xe công nông cán ngang người, cô giáo trẻ người Hà Nam vẫn luôn hỏi về đứa con trong bụng khiến ai cũng phải ứa lệ vì xúc động.

Theo Vnexpress đưa tin, vào sáng ngày 21/9 vừa qua, trong lúc đang trên đường đến trường thì cô giáo Nguyễn Thị Hường (sinh năm 1988, Phủ Lý, Hà Nam) bị xe công nông chở lúa chèn ngang qua người.

Vụ tai nạn khiến chị gãy toàn bộ xương sườn, hai lá phổi dập nặng, mất khả năng tự hoạt động và vùng xương bả vai phải bị tổn thương.

Chị Nguyễn Thị Hường đang nằm cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.
Chị Nguyễn Thị Hường đang nằm cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Nghiêm trọng hơn nữa là chị Hường hiện đang mang thai đứa con thứ hai được 28 tuần tuổi. Giờ nằm bất tỉnh trong bệnh viện, tính mạng hai mẹ con nghìn cân treo sợi tóc. Không biết sống chết ra sao nhưng chị Hường vẫn luôn miệng hỏi về đứa con trong bụng.

Nghèo khó lại chồng chất thêm khó khắn

Với chí phí để chữa trị lên tới hằng trăm triệu đồng là ngoài khả năng của gia đình người phụ nữ kém may mắn. Chị Hường hiện cũng chỉ là giáo viên hợp đồng, lương tháng chỉ vỏn vẹn 1,5 triệu đồng, trích từ nguồn đóng góp của phụ huynh ở quê.

Gia đình ba người hạnh phúc trước khi cô giáo Hường gặp tai nạn.
Gia đình ba người hạnh phúc trước khi cô giáo Hường gặp tai nạn.

Trong khi đó chồng chị – anh Nguyễn Văn Mão (sinh năm 1987) cũng là giáo viên của một trường tiểu học khác, thu nhập không đáng kể.

Để chữa trị cho vợ anh Mão đã phải vay mượn tiền của người thân, hàng xóm để đưa vợ lên Hà Nội chữa trị. “Còn nước còn tát, tôi hy vọng cô ấy thật mạnh mẽ, vượt qua giai đoạn đau đớn, đầy khó khăn. Là trụ cột trong gia đình, tôi phải là chỗ dựa cho vợ và con nhỏ, không thể gục gã lúc này”, anh Mão chia sẻ.

Các nhà hảo tâm muốn giúp đỡ chị Nguyễn Thị Hường có thể gửi đến:

Nguyễn Văn Mão(chồng chị Hường), số tài khoản: 2904215004696.

Ngân hàng Agribank, chi nhánh thị trấn Quế, tỉnh Hà Nam.

– Hoặc Nguyễn Thị Hương (chị chồng chị Hường), số tài khoản: 16001012017308.

Ngân hàng Maritimebank, chi nhánh Đồng Văn, tỉnh Hà Nam.

Bảo Nguyên tổng hợp

Xem thêm:

Lượt chia sẻ

Clip hay