Cá kho làng Vũ Đại là món ăn nổi tiếng được nhiều người yêu thích, với hương vị đặc trưng riêng mà không nơi nào có được. Khi được xem quy trình chế biến đầy công phu của niêu cá ngon “nức tiếng” này chúng ta hoàn toàn có thể hiểu được mức giá đắt đỏ của nó.

Đặc sản món cá kho làng Vũ Đại của tỉnh Hà Nam đã theo người dân nơi đây từ rất xa xưa trong các bữa ăn gia đình và đến nay, nó theo chân du khách bốn phường vào danh sách các món ăn được yêu thích nhất trong các gia đình tại Việt Nam.

Không giống như món cá kho niêu đất ở những tỉnh thành vùng khác, cá kho niêu đất ở “làng Vũ Đại” đã gây dựng được thương hiệu từ lâu đời xưa đến nay nhờ cách kho cổ truyền độc đáo khiến món cá nơi đây có vị thơm ngon đặc trưng mà không nơi nào có được.

Chỉ riêng chiếc niêu để kho cá phải là loại niêu đất có thân nhập từ Nghệ An còn nắp lấy từ Thanh Hóa, lý do bởi chỉ có đất ở những nơi này mới làm ra được những chiếc niêu phù hợp và chất lượng. Loại củi dùng để kho cá cũng không phải là củi thường, mà phải là củi nhãn nhằm làm mất mùi đất nung của niêu đất.

Loại cá để kho là cá trắm đen được nuôi trồng tự nhiên, kết hợp cùng các gia vị và thảo dược khác nhau để làm nên nồi cá có hương vị đặc trưng làng Vũ Đại. Ngoài ra trong quy trình nấu người nấu cũng cần cân đong đo đếm lượng nước, lửa phù hợp nhất.

Mỗi nồi cá kho cũng mất đến mười mấy tiếng để đun, chính vì vậy mà những người dân nơi đây cũng thường xuyên phải thức trắng đêm để canh nước canh lửa. Quá trình chế biến này vô cùng vất vả.

Mỗi niêu cá kho này có giá giao động từ 500 ngàn đến hơn 1 triệu đồng.

Hãy cùng xem quy trình kho cá công phu này dưới đây nhé

videoinfo__video2.dkn.tv||3a305d57d__

Mộc Lan (TH)

Chia sẻ
Danh Mục: Đời Sống

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm