Ngày nay, nuôi cá chép Koi đã trở thành một ngành công nghiệp lớn và lượng cá Koi mà Nhật xuất khẩu ra nước ngoài cũng bùng nổ với 90% lượng cá Koi trong nước được xuất khẩu. Chẳng thế mà cách người Nhật thu hoạch cá chép Koi cũng vô cùng chuyên nghiệp.

Đoạn clip ghi lại cảnh thu hoạch cá chép Koi của người Nhật khiến dân mạng thích thú và kinh ngạc.

videoinfo__video2.dkn.tv||f84fbc3e5__

Với vẻ đẹp cùng màu sắc rực rỡ của mình, loài cá Koi từ lâu đã trở thành một biểu tượng của đất nước Nhật Bản và ngày nay được săn đón trên toàn thế giới với mức giá có lúc lên tới hàng chục nghìn USD một con.

Khi thu hoạch cá, người dân bắt từng con một trong túi ni lông mang lên bờ.

Họ tiến hành đo kích thước và phân loại màu sắc của cá ngay lúc đó bởi giá của mỗi con cá phụ thuộc vào chiều dài thân và màu sắc vẩy, cá càng có thân dài, vảy màu sắc nét càng được bán với giá cao.

Để sở hữu một chú cá Koi được xem là đẹp, bạn có thể phải tốn đến $20.000 (khoảng hơn 450 triệu đồng). Thậm chí, lịch sử đã từng ghi nhận trường hợp cá Koi được bán với giá 2,2 triệu đô – tức là gần 50 tỉ đồng, con số quá khủng khiếp cho một chú cá cảnh.

Cá Koi thuộc giống cá Chép – biểu trưng cho một sức sống mạnh mẽ và tràn đầy năng lượng, như khả năng bơi ngược dòng chảy để đẻ trứng. Sức mạnh thần kì của cá Koi đã trở thành sự tích “Cá chép hóa rồng” trong điển tích Trung Quốc. Do đó cá Koi là tượng trưng cho ý chí không bị khuất phục để đạt tới thành công. Đối với người xưa thì đây là loài cá mang đến tài lộc, vận may, sự thành công, trường thọ, giàu có và bình an cho gia đình. Vì thế người ta xem đây là loài cá phong thủy giúp cho gia đình có được may mắn.

Minh Khuê

Chia sẻ

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm