Để kết nối hơn với các học sinh của mình, thầy giáo tiểu học này đã sáng tạo ra hàng loạt những động tác bắt tay khác nhau vô cùng độc lạ dành riêng cho mỗi học sinh của mình.

Vừa mới đây, Barry White Jr, thầy giáo Anh Văn lớp 5 của trường tiểu học Ashley Park PreK-8, Charlotte, Mỹ đã khiến cộng đồng mạng phải phát sốt với đoạn clip độc đáo khi anh thực hiện những động tác bắt tay (handshake) vô cùng đặc trưng và sáng tạo với từng học sinh của mình trước giờ vào lớp.

“Ngày nào cũng thế, các học sinh của tôi đều biết rằng mỗi khi bước đến lớp, chúng tôi sẽ thực hiện ‘nghi thức chào buổi sáng’ và đó dần trở thành thói quen. Điều này đem lại cho chúng một ngày học tập năng động và tràn đầy năng lượng hơn”, White chia sẻ với ABC News về màn chào hỏi “độc nhất vô nhị” của mình.

Mỗi động tác đều được anh chàng thầy giáo này sáng tạo khác nhau dựa trên tính cách cá nhân của từng học sinh của mình. Điều này khiến White xứng đáng với danh hiệu là thầy giáo của năm 2017. Chính nhờ “nghi thức” này đã kết nối các học sinh lại gần với anh hơn.

“Tôi bắt đầu với động tác bắt tay đơn giản với một cô bé học sinh lớp 4. Ngay sau đó, cô bé đã đợi tôi mỗi buổi sáng để bắt tay với tôi trước khi vào lớp. Thậm chí đôi khi cô bé chấp nhận trễ học”, White cho biết.

Từ đó, anh bắt đầu thử nó với một vài học sinh khác trong lớp. Thế nhưng, ngoài dự kiến, cả lớp đã bị thu hút bởi những động tác này. Và White bắt đầu nhận ra việc bắt tay có ý nghĩa thế nào với lũ trẻ.

Thật ra, việc ghi nhớ những động tác này không phải là điều gì quá thách thức như mọi người vẫn nghĩ. “Ban đầu nó có thể hơi khó khăn. Thế nhưng hầu hết các động tác đều được tôi sáng tạo dựa trên tính cách của từng học sinh. Là một giáo viên, chắc chắn bạn phải nhớ được và hiểu thấu mỗi cô, cậu bé của mình”, White tâm sự.

Chia sẻ về ý tưởng này, thầy giáo của năm cho biết anh là một fan của đội bóng rổ Cleveland Cavaliers. Siêu sao của đội bóng, tiền đạo phụ LeBron James luôn thực hiện những động tác bắt tay vô cùng bắt mắt trước mỗi trận đấu. Và anh muốn mang tinh thần của “cầu thủ hoàn hảo nhất hành tinh” này đến cho những học sinh của mình.

Video:

Theo Kul

Xem thêm:

Chia sẻ

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm