Thấy cháu gái đập lợn tiết kiệm, bà định mắng nhưng bỗng cảm động khi biết lý do thật sự

Quan sát thấy cô cháu gái của mình không ngừng đếm đi đếm lại số tiền tiết kiệm rồi lại cẩn thận cất vào cặp sách, người bà lấy làm lạ bèn tiến đến hỏi rõ sự tình.

Sunshine Oelfke là một cô bé 5 tuổi dễ thương đến từ Michigan, Hoa Kỳ. Vào một buổi tối của 2 tuần trước, Sunshine đột nhiên đem hết số tiền trong lợn tiết kiệm của mình ra và ngồi đếm đi đếm lại vô cùng cẩn thận. Bà của cô bé – bà Jackie Oelfke ban đầu tuy lấy làm lạ nhưng cũng nhanh chóng bỏ qua vì chỉ đơn giản cho rằng cháu mình đang nghịch ngợm tự bày trò để chơi một mình.

Thay chau gai dap lon tiet kiem, ba dinh mang nhung bong cam dong khi biet ly do that su

Bé Sunshine tự nguyện đập lợn rút tiền tiết kiệm của mình để mua sữa cho cô bạn cùng lớp.

Sau khi kết thúc việc đếm tiền, cô bé cẩn thận gói tiền vào một chiếc túi ni-lon trong suốt rồi đem cất kĩ trong chiếc cặp sách yêu thích của mình. Đến lúc này, bà Jackie mới hỏi bé Sunshine lý do cần dùng tiền để làm gì và đã nhận lại được một câu trả lời khá bất ngờ: “Cháu muốn dùng số tiền này để mua sữa cho bạn Layla. Khi đến lớp, Layla không có sữa để uống, mẹ Layla cũng không có đủ tiền để mua sữa hàng ngày cho bạn ấy. Nhưng cháu thì khác, cháu có tiền mà”. Bà Jackie cảm thấy ấm lòng và vô cùng tự hào vì hành động ý nghĩa của đứa cháu gái bé bỏng của mình.

Thay chau gai dap lon tiet kiem, ba dinh mang nhung bong cam dong khi biet ly do that su

Cô bé bỏ số tiền vào túi ni-lon và cất kĩ trong cặp sách.

Tại trường mẫu giáo mà Sunshine theo học, tùy theo nguyện vọng của mỗi gia đình, họ có thể lựa chọn đóng tiền sữa cho con hoặc không. Một số nhà do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên đã quyết định bỏ qua khoản tiền này. Chính vì thế nên đã dẫn đến tình trạng có bé có sữa uống, có bé lại chỉ biết ngồi không. Sunshine không đành lòng khi cứ phải nhìn cô bạn Layla tội nghiệp ngày này sang ngày khác đều không có sữa uống nên đã quyết định đập lợn, tự sử dụng số tiền tiết kiệm của mình để giúp bạn.

Ngày hôm sau, bà Jackie dẫn bé Sunshine đến trước cô giáo và nói về ý tưởng của cô bé. Bà chia sẻ, tên của bé là Sunshine, giống như ánh nắng mặt trời đầy ấm áp và rực rỡ. Thế nhưng, gia đình của Sunshine lại không hề êm đẹp và hạnh phúc như nhiều người vẫn tưởng. Mẹ cô bé bị nghiện và cứ ra vào tù như cơm bữa, hoàn toàn bỏ bê con cái. Sunshine cuối cùng được đưa tới chỗ bà Jackie để bà có thể chăm sóc cô bé tốt hơn.

Thay chau gai dap lon tiet kiem, ba dinh mang nhung bong cam dong khi biet ly do that su

Sunshine và bà Jackie.

Nhiều khi vừa nhìn cháu hồn nhiên nô đùa, nước mắt bà lại không thể kìm được. Bà thương đứa cháu gái đáng thương đã phải trải qua rất nhiều trở ngại tâm lý khi tuổi đời vẫn còn quá nhỏ. Vì thế, bà không bao giờ ngăn cản Sunshine bất cứ điều gì. Bà để cô bé tự do làm điều mình thích, tuyệt nhiên không hề cấm đoán, ép buộc cô bé. Và hành động đập lợn mua sữa vì bạn lần này của bé Sunshine cũng không ngoại lệ, bà hoàn toàn ủng hộ cháu gái mình. Thậm chí, bắt đầu từ ngày 16/10, bà Jackie còn phát động phong trào “Quyên góp tiền mua sữa vì lớp học của Sunshine”, đồng thời cũng đăng tải trên mạng câu chuyện về hành động nhỏ bé của cô cháu gái đáng yêu của mình.

Thay chau gai dap lon tiet kiem, ba dinh mang nhung bong cam dong khi biet ly do that su

Bà Jackie đã phát động phong trào trên mạng để thực hiện ý tưởng của cháu gái mình.

Được biết, lớp học của bé Sunshine có khoảng 20 học sinh. Một nửa số đó đều không có sữa để uống do gia đình các bé không thể chi trả thêm cho khoản phụ phí này. Bà hi vọng sẽ nhanh chóng tập hợp được 5000USD (tương đương 113 triệu đồng) để các bé gia đình có hoàn cảnh có thể vô lo vô nghĩ được uống sữa giống những người bạn khác mà không phải cảm thấy tự ti vì sự khác biệt của chính bản thân mình.

Video: Tội nghiệp hai bà cháu

Theo Thời Đại

Chia sẻ

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm