Một số người hám lợi bất chính đã dùng keo dán sắt 502 để “phù phép” những cành cây thành những cây cảnh có thế dáng, hoa, quả bắt mắt đem bán. 

Mới đây trang fanpage của kênh truyền hình VTV9 đăng tải đoạn video ngắn ghi lại thực trạng bán cây táo bonsai giả đã nhận được sự quan tâm đông đảo của cộng đồng mạng. Chỉ trong 5 ngày đăng tải video nhận được hơn 2400 lượt bình luận và hơn 28500 lượt chia sẻ.

Xem clip:

videoinfo__video2.dkn.tv||65302d0bc__

Táo bonsai đang tạo một mốt chơi mới trên thị trường cây cảnh Tết, đây là loại cây cảnh khá mới mẻ tại Việt Nam. Sau Tết có thể đem cây ra vườn trồng để sang năm chơi tiếp. Do cây chỉ cao vừa tầm nên dễ dàng trồng trong chậu, phù hợp khi đặt trong nhà dịp Tết. Tuy nhiên, để có một chậu táo cảnh có thế đẹp, nhiều quả, bắt buộc phải lai ghép.


Năm nay táo bonsai được trồng nhiều ở Việt Nam, người chơi thoả sức lựa chọn

Tuy nhiên giá của một cây táo bon sai như vậy cũng không hề rẻ, đặc biệt đối với những cây có dáng, có thế đẹp. Nắm bắt tâm lí người tiêu dùng ham rẻ nên một số đối tượng đã dùng keo 502 để kết dính trái táo vào cành cây để bán kiếm lời.

Trước độ tươi của cây và quả nhiều người không tiếc tiền rút hầu bao mua đến 2,3 cây. Giá mỗi cây từ 250000 đến 500000 đồng. Tuy nhiên khi mang về tới nhà thì nhiều người mới tá hỏa là các đối tượng đã gắn quả táo vào loại cây gốc nhỏ, giá rẻ để đánh lừa người tiêu dùng.

250.000 đồng là số tiền mà chị Vân đã bỏ ra để sở hữu chậu cây táo dáng thế. Cây chỉ cao hơn 30cm nhưng chi chít những quả táo. Chị Vân chia sẻ: “Bởi cây táo nhỏ, lại chi chít quả đến kì diệu nên tôi quyết định mua về”. Sau khi mang về đến nhà, chị mới vỡ lẽ là mình đã bị lừa. Từng trái táo được đâm vào những cành cây và được kết dính bằng keo hiệu con voi 502. Chị cho biết: “Không chỉ mình tôi, mà rất nhiều người đến mua, người mua tới 2,3 cây vì cây đẹp, lạ giá lại rẻ”.

Người bán hàng tại một điểm bán cây lưu động trên đường Hùng Vương, thành phố Tuy Hòa tỉnh Phú Yên cho biết, đây chính là cây táo chính hiệu và nó được trồng ở Quảng Nam. Không những thế, người này còn khẳng định cây táo được trồng lâu năm và có khả năng sống “từ đời này sang đời khác”.

Trước tình trạng hàng kém chất lượng tràn lan và khó kiểm soát, mọi người khi đi mua hàng phải thật thận trọng.

Ngọc Khánh (T/h)

Chia sẻ

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm