Trong lúc cửa hàng đang đông khách, cô gái lương thiện này vẫn có thể bỏ qua mọi thứ mà giúp một khách hàng cao tuổi cắt thịt giăm bông. Hành động này tuy đơn giản nhưng lại mang tới cho cô một món quà lớn bất ngờ.

Evoni Williams năm nay 18 tuổi, sống ở La Marque, Texas, nước Mỹ hiện đang làm thêm ở một cửa hàng bánh xốp địa phương để kiếm tiền học phí.

Một hôm, ông lão Adrien Charpentier đến dùng bữa tại cửa hàng. Ông phải đeo máy trợ thở và gặp khó khăn không thể cắt được miếng giăm bông. Ông lão đã nhờ đến sự trợ giúp của Williams. Lúc ấy trong tiệm rất bận, nhưng cô lại dừng mọi công việc lại và giúp ông Charpentier cắt miếng giăm bông ra thành nhiều miếng nhỏ.

Hành động này lương thiện của cô đã được một người khách cạnh đó tên là Laura Wolf nhìn thấy. Laura đã chụp ảnh lại và sau đó chia sẻ bức ảnh này lên mạng. 

Laura chia sẻ thêm: “Rất vui vì trong thế giới mà nhiều người đối xử với nhau khá lạnh nhạt này, nhưng tôi lại nhìn được lòng quan tâm đầy thiện ý của cô gái”.

Thật ngạc nhiên là sau khi bài viết được đăng lên mạng, nó đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của giới truyền thông, và thậm chí trường của Williams đang học cũng biết được điều này.

Williams khi trả lời phỏng vấn đã nói rằng: “Lúc ấy đầu bếp bảo tôi lấy thức ăn trên chiếc đĩa sắt ra, nhưng tôi vẫn tiếp tục cắt miếng giăm bông.”

▼ Charpentier là khách hàng thường xuyên của cửa hàng, tuổi tác đã cao, sức khỏe cũng không được tốt lắm, ông bị viêm phổi, 5 tuần gần đây ông liên tục phải đến bệnh viện. Trên người ông còn cắm một chiếc máy ô xi trợ thở. Ông Charpentier yếu ớt đã nói rằng: “Tay của tôi không có lực, khi tôi cần sự giúp đỡ thì cô ấy đã giúp tôi”

▼ Hành động này của Williams cũng được thị trưởng Bobby Hocking chú ý tới. Thị trưởng đặc biệt bày tỏ lời cảm ơn nói: “Nhìn thấy những người trẻ tuổi luôn sẵn lòng giúp đỡ người cao tuổi là những điều vô cùng tốt đẹp”. Thị trưởng thậm chí còn chọn ngày 8/3/2018 là “ngày Evoni Williams”.

▼ Ngay cả trường của Williams, Texas Southern University, cũng chú ý đến cô học sinh có tấm lòng thiện lương này, nên đã đặc biệt trao cho Williams một suất học bổng trị giá $ 16,000 (khoảng 360 triệu VND) và nói rằng: “Chúng tôi muốn trao thưởng cho em, để em biết rằng những việc làm tốt âm thầm không phải luôn không được công nhận”.

Cô gái khi nhận được món quà lớn này vẫn cảm thấy bất ngờ vì hành động nhỏ bé của mình có thể mang lại hồi báo lớn như vậy. Nhưng có lẽ chính vì sự lương thiện, trong sáng, không tính toán nên Williams mới xứng đáng có được sự công nhận và khen ngợi của mọi người. 

Video:

videoinfo__video2.dkn.tv||87e1bf5d1__

Tuệ Minh

Chia sẻ

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm