Suốt 7 năm ròng liên tục giúp đỡ, cõng người cao tuổi đi lại, lên xuống cầu thang đi khám bệnh là câu chuyện về một người tài xế taxi ở Đài Loan đã được Chủ tịch tập đoàn truyền thông Tài Tín – ông Tạ Kim Hà nói đến và đăng lên Facebook, chia sẻ với cộng đồng mạng.

Ngành kinh doanh xe taxi của Đài Loan có tính cạnh tranh rất lớn, lái xe rong ruổi trên đường mỗi ngày để tìm khách hàng, nhưng thu nhập của họ lại không được cao lắm. Gần đây, Chủ tịch tập đoàn truyền thông Tài Tín – Tạ Kim Hà trên Facebook đã chia sẻ câu chuyện của một vị làm nghề vận chuyển họ Châu, anh ta đã làm nghề lái taxi nhiều năm rồi, đại đa số là đưa đón người lớn tuổi từ nhà đi bệnh viên và ngược lại từ bệnh viện trở về nhà. Anh ấy còn cõng người già lên xuống cầu thang nhà cao tầng để họ không phải lên xuống cầu thang, việc làm của anh đã được nhiều khách hàng tin cậy.

Tạ Kim Hà nói: “Tôi mỗi năm đều nhờ anh Châu từ công viên Phục Hưng Bắc Đầu chạy tới chỗ bùng binh Cát trắng, trên Facebook đăng lên một bức ảnh, anh ta làm nghề lái taxi, mà trong dòng chảy cạnh tranh khốc liệt này đã dựa vào sự nhiệt tình và thể chất, để một mình xông ra chiếm một khoảng trời riêng”.

Một số người trong số người bệnh sống trong căn hộ cũ, không có thang máy, cơ thể của họ cũng không được tốt, họ không đủ sức để lên xuống cầu thang, anh ta sẽ cõng họ xuống cầu thang và đưa đến bệnh viện. Sau khi chờ khám bệnh xong, lại đưa họ về nhà và cõng lên lầu.

Anh Châu thấy ông Tạ Kim Hà đăng bài viết lên, đã khiêm tốn đáp lại: “Cảm ơn anh Hà đã khích lệ! Được giúp đỡ người khác là một điều hạnh phúc đối với tôi, tôi làm công việc chăm sóc cõng người khác này đã được hơn bảy năm rồi, và hy vọng rằng tôi có nhiều sức khỏe hơn nữa để có thể giúp nhiều người hơn. Làm công việc dịch vụ cõng vác, nâng đỡ này, cần phải có quá trình được huấn luyện đào tạo về kỹ năng chuyên nghiệp và nhận được chứng nhận mới tốt”.

Minh Khánh

Chia sẻ

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm