Chúng ta đều biết thế giới động vật có luật rừng, sư tử là bá chủ trên đồng cỏ để lại ấn tượng hung ác, tàn bạo trong mỗi chúng ta. Nhưng gần đây, nhiếp ảnh gia đã phát hiện một cảnh tượng bất ngờ trên thảo nguyên. Một con sư tử cái bắt giết một con linh dương, đang lúc định ăn thịt thì nó lôi ra một linh dương con. Nhưng chuyện xảy ra tiếp theo khiến chúng ta kinh ngạc không thôi.

1

Đó là một con linh dương cái Harbebeest mang thai, cơ thể vẫn còn nguyên vẹn. Cách xác chết không xa, có một sư tử cái nằm trên đất, miệng mở to và thở nặng nhọc. Chắc nó phải dùng hết sức mới có thể đuổi giết được con linh dương.

2

Sư tử thường cắn mở phần bụng đầu tiên, lôi dạ dày ra ngoài.

3

Qua ống kính viễn vọng, nhiếp ảnh gia chăm chú quan sát từ xa. Hãy nhìn xem, sư tử cái lôi cái gì ra khỏi bụng linh dương? Đó không phải là dạ dày.

4

Hóa ra, linh dương cái đang mang thai.

5

Sư tử cái lôi ra một linh dương con từ bụng linh dương mẹ. Nó không giết chết hoặc ăn sống linh dương con mà dùng mũi ngửi. Thật là kỳ tích, linh dương con vẫn còn sống.

6

Sau đó, sư tử cái chia lìa hai mẹ con linh dương. Nó nhẹ nhàng cắn linh dương con rồi đặt xuống đất, dùng cái mũi chạm nhẹ và dùng miệng liếm cơ thể linh dương con.

7

Lúc này, sư tử cái đối xử linh dương con như với con của mình, nhẹ nhàng cắn cổ linh dương con mang đến bụi cây. May thay nó vẫn còn sống.

8

Khi sư tử cái âu yếm con của mình đều ngậm phần cổ của con như vậy. Sư tử cái đặt thai nhi trong bụi rậm, có lẽ nó cảm thấy đây là một nơi an toàn, có lẽ bản năng làm mẹ của nó đã trỗi dậy.

9

Vài phút sau, sư tử cái ra khỏi bụi cây, nằm ngủ cạnh xác chết con mồi. Có lẽ nó đã quá mệt mỏi và không muốn rời bỏ linh dương con. Tóm lại, nó không thể tiếp tục ăn con mồi, cũng rất lâu không thể bỏ đi. Thậm chí đến 2 tiếng sau nó vẫn còn ở đó trông coi linh dương con.

10

Video: Liệu chú linh dương đầu bò có thể thoát khỏi nanh vuốt của sư tử (FP)

Huy Hoàng 

Chia sẻ

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm