Disneyland là công viên mơ ước không chỉ với trẻ em mà còn với cả người lớn. Tuy vậy những trò chơi tại đây cũng ẩn giấu một số nguy hiểm khó lường. Dưới đây là một số tai nạn hy hữu xảy ra ở Disneyland khiến mọi người rùng mình khi nghĩ tới. 

1. Bánh xe trật đường ray tại khu vui chơi Big Thunder Mountain Railroad, Disneyland Hoa kỳ. Một nam hành khách bị thiệt mạng, những khách du lịch khác phải ngồi bên xác chết trong khu vực chông chênh 20 phút để đợi người đến cứu.

Vụ tai nạn xảy ra năm 2003, người không may bị thiệt mạng là Marcelo Torres. Ngoài ra còn có 10 người bị thương nữa.

2. Năm 1985 chiếc xe điện Momorail tại DisneyLand (trạm Epcot) bốc cháy, hành khách phải phá cửa kính trốn thoát.

Có một số người bị thương nhưng may mắn là không ai thiệt mạng.

3. Trong cuộc diễu hành của Disneyland Tokyo năm 2008, một vòng tròn khổng lồ nặng 300 kg rơi xuống mặt đất, may mắn không ai bị thương.

4. Năm 2010 một nhân viên lau chùi các dụng cụ mô hình tại Disneyland Paris vô tình kích hoạt nút ngầm và bị mắc kẹt trong một mô hình thuyền ở đây. Sau 1 đêm, anh mới được cứu ra nhưng không may đã thiệt mạng khi được đưa tới bệnh viện.

5. Năm 2014, một nam thanh niên chơi trò cướp biển Caribean tại Disneyland, Florida, Mỹ đã đặt tay sai nơi quy định và bị cắt đứt 4 ngón tay của hai bàn tay.

6. Năm 1967 khi trò chơi tàu lượn People Mover của Disneyland mới thành lập được 1 tháng, một nam thanh niên cố gắng nhảy từ toa này sang toa khác nhưng hụt chân. Kết quả cậu bị xe kéo đi khoảng 10m, chết thảm dưới đường ray.

7. Năm 1973, một cặp anh em trốn trong hòn đảo Tom Sawyer cho đến khi đóng cửa. Tuy nhiên, trong quá trình bơi từ hòn đảo đến công viên chính, em trai bị kiệt sức và chết đuối.

8. Năm 1991, một cô gái chơi trò chơi trong nhà ma, sợ quá nhảy ra khỏi xe đang chạy trên đường ray. Cô bị mắc kẹt và bị kéo lê nhưng may mắn thay nhân viên kịp dừng xe chạy, cô gái bị chấn thương nghiêm trọng.

9. Khớp đường ray không rõ nguyên nhân bị rơi xuống bãi đỗ xe và được một du khách chụp ảnh.

Disneyland cho biết họ sẽ điều tra để làm rõ nguyên nhân nhưng cho đến nay vẫn không có câu trả lời.

10. Năm 1966 một người đàn ông cố nhảy ra khỏi tàu monarail nhưng không hề rơi xuống mặt đất mà bị hút vào đường ray, bị kéo lê 12m và chết thảm.

11. Năm 1999 tại Fantasyland Skyway, một nhân viên kỹ thuật trèo từ cabin này sang cabin khác. Một nhân viên khác không chú ý đã nhấn nút chuyển động cabin làm cho nhân viên kỹ thuật kia bị rơi xuống và chết thảm.

12. Nhiều du khách muốn rải xương cốt của người thân ở khu vui chơi Disneyland.

13. Năm 1982 một cậu bé chết đuối khi trượt từ cầu trượt xuống bể nước

14. Tại nạn trên cáp treo của Disney tại Matterhorn khiến hai du khách bỏ mạng.

15. Khách xếp hàng đợi chơi trò chơi bị thiệt mạng

Năm 1998, một chiếc tàu bằng sắt đột nhiên bay quá đà va vào một cặp vợ chồng đang đứng xếp hàng đợi chơi trò chơi, người chồng chết ngay tại chỗ còn người vợ bị biến dạng dung nhan.

Những hình ảnh đáng sợ được ghi lại tại Disneyland:

Ngoài vấn đề kỹ thuật, cũng có lỗi của khách du lịch, đây cũng như lời nhắc nhở đến mọi người khi đi chơi hãy thực hiện đúng những yêu cầu an toàn đã được đưa ra.

Ngọc Mẫn

Xem thêm:

Lượt chia sẻ

Clip hayBài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm