Kể từ khi những con tàu lớn từng là niềm tự hào của nhân loại bị chìm xuống đáy của các Đại dương và rời vào sự quên lãng. Đến nay, xác của chúng luôn là những điểm đến rất thu hút đối với những người yêu thích tìm tòi và khám phá những điều bí ẩn.

Và dưới đây là hình ảnh của một số xác tàu bị đắm cách đây rất lâu trong lịch sự, song ngày nay chúng lại là điểm đến không thể bỏ qua của rất nhiều người.

1. RMS Titanic – “một người khổng lồ rơi”

(Ảnh thông qua: tin8)
(Ảnh thông qua: tin8)

Trong thế giới tài bị đắm chìm, tàu đứng đầu chắc chắn thuộc về Titanic. Đây là chiếc tàu được cho là không thể chìm, hoành tráng và sang trọng. Song không thể ngờ, chiếc thuyền đã gặp bi thảm khi va chạm với một tảng băng trôi trong chuyến đi đầu tiên của mình vào năm 1912 – một tai nạn khủng khiếp đã cướp đi sinh mạng của hàng nghìn người.

(Ảnh thông qua: tin8)
(Ảnh thông qua: tin8)
(Ảnh thông qua: tin8)
(Ảnh thông qua: tin8)

Kể từ sau đó, Titanic đã được “an nghỉ” 2,4 dặm dưới bề mặt của đại dương trong nhiều thập kỷ qua. Chúng từng là nơi xa hoa bậc nhất thời điểm đó song kết thúc “cuộc đời” im lặng và bóng tối, từ từ bị hủy hoại theo thời gian. Chỉ trong năm 1985 nhiều người liều mạng sống đã xuống đáy đại dương “tìm kiếm” người khổng lồ. Và 10 năm sau đó, đạo diễn James Cameron đã xuống “thăm” chiếc tàu nhiều lần bằng tàu ngầm Mir của Nga để nghiên cứu cho bộ phim nổi tiếng của ông.

2. Con tàu ma (Ghost Ship), biển Baltic

(Ảnh thông qua: news.zing)
(Ảnh thông qua: news.zing)

Ghost Ship được tình cờ tìm thấy vào năm 2003 bởi một nhóm thủy thủ đang cố gắng tìm kiếm một chiếc máy bay Thụy Điển bị bắn rơi trong Thế chiến thứ II. Một cuộc khảo sát được thực hiện năm 2010 cho rằng con tàu này được dựng vào khoảng năm 1650 dùng để vận chuyển hàng hóa của Hà Lan. Ghost Ship được bảo quản khá tốt vì biển Baltic hiếm khi có sóng và độ mặn nhẹ.

3. The Mars – ‘Sao hỏa’ tàu chiến lớn và dữ tợn nhất thế kỷ XVI

(Ảnh thông qua: tin8)
(Ảnh thông qua: tin8)

Trong sâu thẳm của biển Baltic, chỉ cách 10 hải lý tính từ đảo Oland,  có một chiếc tàu ​​thế kỷ XVI lớn nhất thế giới có tên “The Mars” – Sao Hỏa. Chúng bị chìm vào ngày 31 tháng 3 năm 1564, trong khi bị tấn công bởi ba tàu địch. Các chuyên gia đã được tìm kiếm lại chiếc tàu này vào những năm 1960.

4. Thuyền đánh cá, quần đảo Chatham, New Zealand

(Ảnh thông qua: tin8)
(Ảnh thông qua: tin8)

Lúc bấy giờ, chỉ có 600 người sinh sống trên hòn đảo nhỏ của quần đảo Chatham. Đánh cá là hoạt động duy trì cuộc sống của họ và con tàu ma này từng được sử dụng để phục vụ cho các ngư dân song chúng đã bị đánh chìm bởi những con sóng dữ.

5. SS Thistlegorm, Biển Đỏ

(Ảnh thông qua: news.zing)
(Ảnh thông qua: news.zing)

SS Thistlegorm là một chiếc tàu chở hàng của hải quân Anh bị chìm do trúng hai quả bom ở Vịnh Suez, biển Đỏ vào năm 1941 khi đang vận chuyển vũ khí tới cảng Alexandria. Các hàng hóa gồm thiết bị vô tuyến, xe máy, xe jeep, xe tải, súng trường và các bộ phận của máy bay. Thistlegorm được phát hiện năm 1956 ở độ sâu 30m và hiện nay là một trong những địa danh du lịch biển nổi tiếng thế giới.

6. Cabo de Santa Maria, Boa Vista, Cape Verde

(Ảnh thông qua: news.zing)
(Ảnh thông qua: news.zing)

Cabo de Santa Maria là một con tàu chở hàng Tây Ban Nha đi du lịch tới Brazil, đột ngột bị chìm tại Cape Verde, cách đảo Sal Rei vài dặm. Hàng hóa trên tàu bị người dân địa phương lấy và rất may những người trên tàu đều không hề hấn gì. Hiện nay, do ảnh hưởng của gió, sóng dữ nên con tàu đang gần như hoàn toàn bị chìm hẳn xuống biển.

7. Du thuyền bị chìm, Nam Cực

(Ảnh thông qua: news.zing)
(Ảnh thông qua: tin8)

Con tàu ma kỳ quái này là một du thuyền Brazil bị đắm tàu ​​tại vịnh Ardley. Chiếc du thuyền giúp người Brazil quay một phim tài liệu nhưng vì gió mạnh và sóng quá mạnh buộc họ phải từ bỏ con tàu. Kể từ đó, chiếc du thuyền này nằm ẩn dưới nước.

8. Roatan, Islas de la Bahia, Honduras

(Ảnh thông qua: news.zing)
(Ảnh thông qua: news.zing)

Roatan là nơi chôn cất nhiều con tàu bị đắm và hiện là địa điểm khám phá phục vụ cho những du khách thích lặn biển. Con tàu cuối cùng bị đắm ở đây có tên là Wreck Dixon Cove, một tàu chở hàng vật liệu xây dựng bị mắc cạn. Cư dân địa phương đã nỗ lực cứu con tàu nhưng chỉ vớt được hàng hóa lên. Con tàu bị phân hủy từ năm 1971 và bây giờ là một bức tranh bằng rỉ sét rất đẹp.

9. Sweepstakes, Ontario, Canada

(Ảnh thông qua: news.zing)
(Ảnh thông qua: news.zing)

Đây được coi là một trong những xác tàu cổ được bảo tồn tốt nhất thế giới, Sweepstakes hiện nay vẫn được thấy rõ dưới mặt nước ở vùng hồ gần Tobermony, Ontario. Được đóng năm 1867, Sweepstakes đã từng được sử dụng để vận chuyển than đá trong suốt 18 năm trước khi bị chìm tại Big Tub.

Bảo Nguyên tổng hợp

Xem thêm:

Chia sẻ

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm