Nhiều người nói rằng, hôn nhân là vấn đề giữa gia đình hai bên. Thế nhưng cô gái trẻ T lại không nghĩ như vậy. Theo cô, hôn nhân là chuyện của riêng hai người. T là con một trong nhà, nên rất được cưng chiều. Chồng chưa cưới của T cũng vậy, bố mẹ anh rất nuông chiều anh.

T và anh hẹn hò cũng được một thời gian, cả hai làm cùng công ty. Để thuận tiện cho công việc, T đề nghị sau khi kết hôn, hai vợ chồng sẽ thuê nhà sống. Tuy nhiên đó chỉ là một cái cớ, chủ yếu là vì cô lo sợ ở chung với gia đình chồng sẽ xảy ra mâu thuẫn nhà chồng, nàng dâu. T cũng tính trước, nếu như có con thì sẽ thuê giúp việc đến chăm sóc, vì cô không thể tự mình lo toan hết mọi việc trong nhà.

Không lâu sau, T có dịp về ra mắt nhà chồng tương lai. Đây cũng là là lần đầu tiên T tới nhà anh. Trước đó, gia đình hai bên cũng đã có dịp gặp mặt khi nhà trai tới thưa chuyện.

Bố chồng T năm nay 68 tuổi, còn mẹ chồng 62. Khi nhìn thấy con dâu tới, họ rất nhiệt tình mời T vào nhà, sau đó còn chuẩn bị một đĩa hoa quả to thiết đãi. Thấy T ngại ngùng, mẹ chồng cũng ăn rồi trò chuyện, hỏi han cởi mở để cô đỡ ngại.

nang dau tuong lai da co cach nhin nhan khac ve me chong nhomot hanh dong chu dao
Quan hệ mẹ chồng nàng dâu không đáng sợ như bao người vẫn nghĩ.

Đến giờ ăn, T vào bếp phụ mẹ, nhưng cô đã bị choáng ngợp khi nhìn thấy bát đĩa bẩn chất đống. T vốn ưa sạch sẽ vậy mà mẹ chồng lại “ở bẩn” như vậy, trong lòng cô cảm thấy hơi khó chịu. T trộm nghĩ, nếu mình vào nhà này ở, chắc suốt ngày phải làm việc nhà, dọn dẹp mất, nghĩ đến vậy thôi là cô đã rùng mình.

Vào bữa, T cũng chỉ ăn được một vài miếng. Chồng chưa cưới biết T chần chừ vì nhìn thấy chiếc thìa mẹ đưa không được sạch sẽ, ghé sát vào tai và nói nhỏ rằng đó không phải là chiếc thìa bẩn, mẹ là một người rất sạch sẽ, chẳng qua chiếc thìa đó do để lâu quá nên mới như vậy.

Trước khi T ra về, bà đưa cho T một chiếc hộp nhỏ bảo là quà ra mắt. T cũng không biết trong đó là gì, nhưng do không muốn phụ lòng tốt của bà nên T vui vẻ nhận.

Về nhà, T mở nó ra xem, cô ngỡ ngàng khi nhìn thấy số tiền 10 triệu cùng với một thẻ ngân hàng bên trong. T gọi điện cho chồng chưa cưới, anh nói vì mẹ không có khả năng mua nhà cho con dâu, nên đã cố gắng tiết kiệm.

T tự nhủ với bản thân rằng sẽ không nhận số tiền này. Cô sẽ trả lại bà vào lần ghé thăm tới. Bố mẹ chồng tương lai của T cũng không phải giàu sang gì. Số tiền nó nên để ông bà chăm lo cho tuổi già. Cô chỉ cần biết rằng, tình cảm bố mẹ chồng tương lai dành tặng cho cô bao la như thế là đã đủ rồi. Nghĩ lại những suy nghĩ trước đây, cô thấy đỏ mặt vì xấu hổ, ông bà luôn thương con, làm gì đều nghĩ cho con cháu, vậy mà mình lại ích kỷ và nhỏ mọn như vậy.

Video hay: Mẹ đã dạy bơi cho em ngay từ tấm bé 😇

Ngọc Bích

Chia sẻ
Từ khóa: Danh Mục: Đời Sống

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm