Rạng sáng 5/12, người xúc phạm thầy giáo trường THCS Trần Huỳnh ở Bạc Liêu đã đăng trên facebook lời xin lỗi.

Ngày 3/12, chị A.N.D đã đăng lên trang Facebook của mình đoạn clip ghi lại cuộc tranh luận của chị với thầy giáo Hồ Văn K., giáo viên Trường THCS Trần Huỳnh, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

Theo nội dung được ghi nhận trong đoạn clip, con gái chị D. để quên một chiếc quần short màu đen trong ngăn bàn lớp học. Vào buổi chiều một lớp khác đến học và dọn vệ sinh, khi thấy chiếc quần này đã đem lên để trên mặt bàn giáo viên. Thầy K. nhìn thấy chiếc quần trên bàn và không phân biệt được quần sạch hay bẩn, sau đó đã gọi một em học sinh cầm chiếc quần vứt vào sọt rác.

Dù thầy K. đã nhẹ nhàng phân trần nhưng chị D. không chấp nhận, thậm chí còn nói nhiều lời lẽ gay gắt: “Nếu mà thấy nói cái quần gớm ghê thầy vứt bỏ, chưa chắc bộ đồ thầy mặc có giá trị hơn cái quần của con tôi đâu“.

Sự việc được dư luận dành nhiều quan tâm. Hầu hết các ý kiến đều chỉ trích vị phụ huynh vì cách hành xử không đúng mực, thái quá với giáo viên của con gái mình.

Sau hàng loạt những lời chỉ trích, mỉa mai từ cộng đồng mạng trong nước khoảng gần 1h sáng ngày 5/12, chị Dương Ngọc Ánh (39 tuổi, chủ quán cà phê ở huyện Vĩnh Lợi) đã lên mạng xã hội và dùng tài khoản Anhngoc Duong để xin lỗi cộng đồng facebook vì trước đó đã xúc phạm thầy Hồ Văn Khánh, giáo viên Địa lý của trường THCS Trần Huỳnh, TP Bạc Liêu.

Chị A.N.D đã viết trên Facebook của mình lời xin lỗi gửi tới thầy giáo K. và cộng đồng mạng. Chị cũng mong cư dân mạng hãy ngừng “ném đá” mình: “Cầu xin anh chị em cộng đồng mạng đừng chửi tôi nữa và xin anh chị em gỡ đoạn clip xuống. Tôi rất biết lỗi của mình, xin lỗi, xin lỗi”.

Cụ thể bài đăng của chị D. trên mạng xã hội:

Xin lỗi

– Trước tiên cho tôi xin lỗi thầy giáo (K.), vì quá nóng giận tôi đã đăng đoạn clip có những lời lẽ xúc phạm thầy, mong thầy thứ lỗi cho tôi. Xin lỗi tất cả anh chị em cộng đồng mạng trong mấy ngày qua đã dậy cho tôi một bài học sống nhớ đời.

– Cho tôi xin lỗi, cũng cầu xin anh chị em cộng đồng mạng đừng chửi tôi nữa và xin anh chị em gỡ đoạn clip xuống, thành thật cảm ơn. 

Tôi rất biết lỗi của mình, xin lỗi, xin lỗi“.

Tuy nhiên đến sáng ngày cùng ngày 5/12, chị D.N.A đã xóa bài đăng trên.

Trong một diễn biến liên quan, chiều 4/12, bà Lê Hồng Thu, Phó Chủ tịch UBND TP Bạc Liêu (Bạc Liêu) cho biết, ông Dương Ngọc Ẩn, nguyên Giám đốc Sở Xây dựng Bạc Liêu rất bức xúc trước thông tin con gái của ông là Dương Ngọc Ánh đăng clip trên facebook có nội dung xúc phạm thầy giáo dạy môn Địa lý.

Theo bà Thu, quần của nữ trên bàn giáo viên là rất phản cảm. Thầy Khánh yêu cầu học sinh mang bỏ là không sai nên không kiểm điểm ông Khánh. Còn chị Dương Ngọc Ánh (mẹ bé Q.Tr,, học lớp 9/2) quay clip xúc phạm thầy Khánh rồi đăng trên faceboook là sai. .

Sau cuộc họp chiều 4/12, UBND TP Bạc Liêu yêu cầu trường THCS Trần Huỳnh họp phụ huynh và giáo viên vào ngày 5/12, để cho chị Ngọc Ánh công khai xin lỗi. Chị Ánh còn phải lên facebook xin lỗi cộng đồng mạng, nếu không thì sẽ xem xét xử lý theo pháp luật.

“Quan điểm của thành phố là yêu cầu chị đó xin lỗi trong cuộc họp và xin lỗi trên cộng đồng mạng. Đồng thời, thành phố sẽ nghiên cứu các văn bản pháp luật liên quan để xử phạt”, ông Tùng cho hay.

Thầy Khánh nói sẽ không nhận lời xin lỗi nếu chị Ánh gặp cá nhân thầy. Vị giáo viên môn Địa lý muốn nữ phụ huynh phải xin lỗi công khai với toàn thể phụ huynh và giáo viên của trường. Ngoài ra, thầy Khánh cũng muốn chị Ánh công khai xin lỗi trên mạng xã hội.

Tâm Giao (t/h)

Chia sẻ
Danh Mục: Đời Sống

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm