Theo People’s Daily Online, sinh vật khổng lồ vô cùng quý hiếm này có tuổi thọ ước tính trên 200 năm được phát hiện trong một hang động đá vôi ở tây nam Trung Quốc.

Một đoạn video được giới truyền thông Trung Quốc đăng tải trước đó cho thấy, con kỳ giông khổng lồ lưỡng cư màu nâu cực hiếm này đã được chuyển tới một cơ sở nghiên cứu địa phương và được các chuyên gia động vật hoang dã kiểm tra đánh giá.

Theo nhận định ban đầu, đây là loài kỳ giông khổng lồ sống thuần hóa trong môi trường tự nhiên.

▼ Cơ thể nó dài đến 1,4 mét và nặng 52 kg.

▼ Các chuyên gia ước tính nó có tuổi thọ khoảng 200 tuổi.

Những con kỳ nhông thường được tìm thấy ở các dòng suối trong núi đá hay ở các hồ nước trong vắt, chảy xiết, có nhiều cua, tôm và cá lớn tồn tại. Chúng còn được gọi là “cá em bé” bởi tiếng kêu khi hoảng sợ nghe giống tiếng trẻ em khóc.

▼ Kỳ nhông khổng lồ, nằm trong nhóm động vật có nguy cơ tuyệt chủng cao do Hiệp hội vườn thú London, Anh, phân loại, là loài lưỡng cư lớn nhất thế giới hiện nay. Con trưởng thành có thể đạt chiều dài 1,8 mét. Tuy nhiên, trong tự nhiên, người ta hiếm khi thấy con kỳ nhông nào có kích thước lớn như vây.

▼ Giới khoa học cho rằng kỳ nhông khổng lồ xuất hiện trên Trái Đất từ cách đây hơn 170 triệu năm, được cho là một trong những loài sinh vật cổ nhất trên thế giới, từng sinh sống cùng thời với nhiều loài khủng long. Tuy nhiên, số cá thể loài kỳ nhông khổng lồ đang bị suy giảm nghiêm trọng, chủ yếu là do sự săn bắt giết thịt của con người.

▼ Ở Trung Quốc, kỳ nhông khổng lồ được coi là một món ngon, đắt tiền, đồng thời cũng là nguồn dược liệu quý cho y học dân tộc cổ truyền.

▼ Ngoài ra, da của kỳ nhông được cho có tác dụng chống lão hóa cho con người mặc dù hiện vẫn chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh điều đó.

Video: Phú quý rốt cuộc có đúng là do Trời định?

videoinfo__video2.dkn.tv||7f97c28fd__

Hải Yến (TH)

Chia sẻ
Danh Mục: Đời Sống

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm