Gustave và bạn của mình đã lặn xuống vùng biển phía Đông nước Úc. Nhìn từ xa, anh cảm nhận thấy dường như bản thân đã nhìn thấy một hồ đầy xương khiến anh vô cùng sợ hãi.

Chúng không chỉ chiếm diện tích lớn mà còn chất đống lên nhau. Lúc mới nhìn thấy, anh bất chợt xuất hiện một cảm giác lạnh lẽo và u ám. Anh và bạn không khỏi tò mò nên đã bơi đến gần để tìm hiểu kĩ hơn.

san-ho1

Khi lại gần, anh Gustave phát hiện, đống xương lúc trước không phải là xương mà là những rạn san hô đã chết. Nhìn thấy cảnh này, anh đã rất lo lắng và tự hỏi, liệu dưới biển đã xảy ra vấn đề gì lớn?

san-ho3

Khi đến gần hơn nữa, hai người còn thấy lượng lớn san hô hóa màu trắng. Anh đã quan sát tỉ mỉ hơn và biết được rằng chúng chưa chết hẳn. Chúng không còn là san hô với đủ loại màu sắc như trước đây. Điều này khiến cho một vùng đáy biển có cảm giác rất ảm đạm.

san-ho4

Sau khi lên bờ, Gustave càng nghĩ càng thấy cái gì đó không được đúng lắm. Vì vậy, anh và bạn đã đến gặp chuyên gia hàng hải địa phương để tìm hiểu thêm về cảnh tượng mà họ nhìn thấy. Sau đó, các chuyên gia cho biết, san hô biến sang màu trắng là do tảo sống cộng sinh cùng san hô dần ly khai hoặc chết tạo thành. Chúng sẽ từ từ chuyển sang màu trắng, đến cuối cùng không còn dinh dưỡng và chết.

san-ho5

San hô có các màu sắc tuyệt đẹp là bởi vì tảo sống cộng sinh trong nó phát triển tốt. Tảo cộng sinh quang hợp tạo ra dinh dưỡng nuôi sống san hô. Bởi vì trái đất đang nóng lên, nhiệt độ của nước biển không ngừng tăng khiến tảo biển ngày càng giảm. Cũng vì thế mà san hô chuyển sang màu trắng rồi dần dần chết đi. Nếu loại cây này tiếp tục chết như vậy, nó cũng ảnh hưởng đến môi trường sống của biển. Vì san hô có vai trò không thể thay thế trong việc cân bằng môi trường biển.

Biến đổi khí hậu, trái đất nóng lên, không chỉ san hô mà hàng loạt sinh vật trên trái đất cũng dần đi đến hủy diệt, rất nhiều những tai ương và thảm họa. Liệu những lời tiên tri về ngày tận thế có trở thành sự thật vào một ngày không xa, thiên tai nhân họa sẽ liên tục tiếp diễn để cảnh báo về sự tha hóa của đạo đức con người?

San San

Xem thêm:

Chia sẻ
Từ khóa: Danh Mục: Đời Sống

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm