Trận động đất xảy ra ngày 11/3/2011 đã qua 6 năm, đây là một thảm họa gây ra nhiều đau khổ cho người dân Nhật Bản, nhưng cũng cho thấy sự đùm bọc lẫn nhau đáng ngưỡng mộ của họ. Lúc ấy, Kawadani nhặt được một bức ảnh của đôi tình nhân, sau đó sự hội ngộ kỳ diệu xuất hiện…

▼ Trước đây, Kawadani 59 tuổi từng là thư ký của trường trung học Naganokita, tỉnh Osaka. Một tháng sau khi xảy ra động đất, ông đã đến Miyagi nằm ở trung tâm của vùng Tohoku, một nơi xảy ra thảm họa rất nghiêm trọng. Ông thích chụp ảnh, do đó ông đã tình nguyện đến đây để chụp lại những hình ảnh thương tâm.

buc anh tinh nhan 1

Kawadani làm tình nguyện trong 3 ngày, sống ở trong xe hơi của mình. Ngoài việc chụp ảnh ở khắp mọi nơi, ông còn sưu tập những vật phẩm có giá trị kỷ niệm.

▼ Trong một ngôi nhà đổ nát, ông phát hiện một tấm hình đôi tình nhân đang mỉm cười, cạnh đó còn có một chiếc điện thoại bị hỏng. “Cặp đôi trong tấm hình có còn sống không? Có khỏe mạnh không?”, ông không muốn nghĩ tiếp, chỉ biết cầu nguyện cho hai người và giữ lại những vật phẩm này.

buc anh tinh nhan 2

Qua lần này, Kawadani đã thức tỉnh. Trong một năm, ông đã giành thời gian rảnh rỗi đến giúp đỡ tỉnh Miyagi. Tháng 4/2012, để dễ dàng đi giúp đỡ khu vực bị thiên tai, ông quyết định nghỉ công việc đã gắn bó với mình 35 năm, chuyển đến sinh sống tại thành phố Tome, tỉnh Miyagi, và tiếp tục đóng góp một phần công sức của mình.

Mùa thu năm 2012, Kawadani quyết định thuê một nhà dân mở một cuộc triển lãm ảnh nhỏ về nạn nhân và thiên tai ở địa phương. Ông chọn ra 50 bức ảnh, trong đó có ảnh cặp đôi tình nhân mà ông phát hiện trước kia. Ông không thể ngờ rằng có một người phụ nữ trẻ tuổi đi vào nhà. Khi nhìn thấy tấm hình đó, cô đột nhiên dừng bước, một lát sau nói:“Đây là tôi.”

Cô tên là Kosaka Shoko, 29 tuổi. Sau khi nhà cô bị sóng thần khủng khiếp nhấn chìm, cô chuyển đến sống ở Tome và tìm việc làm, nơi làm việc của cô ở gần chỗ triển lãm ảnh. Cô nghe một người bạn nói rằng nhìn thấy cô trong bức ảnh tại triển lãm, do đó cô vội chạy tới.

Cô gái mạnh khỏe, nhưng chàng trai ra sao? Kawadni nói khẽ: “Chàng trai bên cạnh cô đâu?”. Kosaka nói: “Chúng tôi vẫn ở cùng nhau, anh ấy là người yêu của tôi.”

Toàn thân Kawadani nổi da gà, trong lòng rất kích động:“Thật tuyệt vời, anh ta vẫn còn sống.” Kosaka nói bạn trai mình tên là Haga Nutrilite, bằng tuổi với cô. Nhà của anh cũng bị nước cuốn trôi nhưng anh biết bơi lội nên may mắn sống sót, chiếc điện thoại di động kia là của anh Haga.

Kosaka và Haga đã có ý định kết hôn từ trước khi xảy ra động đất, nhưng vì hai nhà đều bị sóng thần phá hủy, tuy cả nhà gái đều bình an nhưng ông nội của nhà trai lại mất tích, vì vậy hai người quyết định trì hoãn hôn nhân.

▼ Kosaka và Haga còn sống sót là một kỳ tích, hơn nữa còn tràn đầy sức sống. Hai người cầm tấm hình trước kia, cùng chụp lại một bức ảnh kỷ niệm nữa. Sóng thần vô tình đã phá hủy nhà của họ nhưng tình cảm hai người vẫn mãnh liệt như trước, cũng khiến họ càng thêm dũng cảm và trân trọng lẫn nhau.

buc anh tinh nhan 3

Tháng 7/2013, Kosaka Shoko và Haga Nutrilite tổ chức đám cưới tại một khách sạn cạnh bờ biển, và Kawadani là người chứng hôn. Trong đám cưới, bức ảnh quý giá trước kia được công bố trên màn hình lớn.

Trong trận động đất xảy ra vào ngày 11/3/2011, các tình nguyện viên đã sưu tập và lưu giữ hơn 150.000 bức ảnh nhưng chỉ có khoảng 40.000 bức được công bố. Kawadani nhặt được tấm hình của nạn nhân lại có thể gặp lại họ, thật đúng là duyên phận, khiến cho lòng người cảm thấy xúc động, bồi hồi.

Huy Hoàng

Xem thêm:

Lượt chia sẻ

Clip hay