Nhiều khi động vật còn biết ơn hơn con người…

Có một ông lão, người ta thường gọi là lão Vương, bề ngoài hiền lành, lương thiện, năm nay 60 tuổi, vợ ông qua đời từ sớm, con gái con trai ông đều đến thành phố lập nghiệp rồi kết hôn nên chỉ có mình ông lão sống ở quê nhà.

Có một câu chuyện mà mới đầu khi nghe người ta sẽ không tin nhưng đến nhà lão Vương thì ai ai cũng tin đó là sự thật.

Năm đó lão Vương trên đường đi chợ, đi qua một lò giết mổ chó mới nghe thấy tiếng kêu thảm thương của một chú chó màu vàng, cẩn thận nhìn nó mới thấy nó chảy nước mắt van xin ông cứu nó.

Chú chó vàng vừa nhìn thấy lão Vương tiến lại gần mới kêu lên những tiếng thảm thương rồi vẫy vẫy đuôi, lão Vương thấy nó đáng thương liền bỏ tiền mua nó rồi đưa nó về nhà.

Chú chó vàng này cũng khá hiểu chuyện, nó biết lão Vương cứu nó nên cũng không kêu, không rú ngoan ngoãn đi theo lão Vương về nhà, từ đó lão Vương nuôi dưỡng nó, chú chó vàng càng ngày càng nghe lời, bình thường đi ra ngoài còn biết cắp đồ cho lão Vương. Ai ai nhìn thấy nó cũng khen nó là chó khôn, nghe thấy thế lão Vương rất vui và tự mãn.

Cứ thế chớp mắt 5 năm qua đi, một ngày lão Vương đột nhiên lên cơn cao huyết áp, không trụ vững mà bị ngất trong nhà, cũng may có hàng xóm chạy đến đưa ông đi bệnh viện, nếu không thì chuyện chẳng lành đã xảy ra. Lão Vương vô cùng biết ơn hàng xóm khi tỉnh lại trong bệnh viện ông cúi đầu cảm ơn họ, nhưng lại nghe hàng xóm kể lại chuyện lúc chiều.

Thì ra người cứu lão Vương không phải là họ mà là chú chó nhà lão Vương. Khi đó nhà hàng xóm đang ngồi xem ti-vi lúc chập tối thì đột nhiên chú chó vàng nhà lão Vương chạy sang cổng sửa ầm ĩ. Hàng xóm cảm thấy rất lạ bình thường chú chó nó rất ngoan, sao bây giờ lại biểu hiện lạ như thế, có đánh nó đau đến thế nào nó cũng không đi. Thấy vậy con gái nhà hàng xóm mới bảo có phải là nó muốn cha đi đâu với nó, thấy thế nên anh ta mới chạy theo nó sang nhà lão Vương thì thấy lão Vương nằm bất động trên sàn nhà. Nếu không có chú chó vàng thì anh ta có lẽ không sang nhà lão Vương.

Lão Vương nghe xong câu chuyện rất cảm động, ông cảm ơn anh hàng xóm rồi nói sau này nhất định sẽ mời anh ăn cơm, sau đó nhanh chóng trở về nhà, vừa về đến cổng đã thấy chú chó vàng nằm ở cổng, ông nhanh chóng ôm nó vào lòng. Nhìn thấy cả thân mình nó bị đánh đến bị thương ông nhịn không được mà rơi nước mắt, lão Vương càng ôm chặt chú chó hơn nói cảm ơn.

Sau này lão Vương càng ngày càng phát hiện chú chó hiểu những gì lão Vương nói, ông xem nó như một người bạn tri kỷ, sống cùng nhau đến cuối đời.

Video: Liệt cả hai chân nhưng chó mẹ vẫn ngày ngày kiếm ăn để nuôi con

videoinfo__https://[email protected]@ad7404399__

Ad will display in 09 seconds

Ngọc Mẫn

Chia sẻ

CLIP HAY

Ad will display in 09 seconds

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm