Một học sinh trung học trường Harker Heights High School, Texas, Mỹ mang tên Hannah Combs (15 tuổi) đã bị đổ keo dán lên đầu tại sân trường. Da đầu của Hannah đã bị tổn thương nghiêm trọng và mái tóc của cô bị hỏng hơn một nửa. Sự việc này thật ảnh hưởng tới tâm lý và ngoại hình của cô bé. Hãy cùng xem Hannah vượt qua như thế nào nhé!

Sự việc này xảy ra khi Hannah đang nói chuyện với bạn học. Cô tán gẫu cùng bạn ở sân trường thì một người từ đằng sau đi tới và lấy cả một lọ keo dán cường lực đổ lên đầu của cô. Trước kia, cô cũng từng bị bắt nạt, nhưng vừa mới lên cấp ba đã gặp phải sự việc này nên cô có cảm giác dường như cơn ác mộng lại tái diễn.

“Lúc đó tôi lập tức cảm thấy nóng rực, giống như bị thiêu đốt ở đỉnh đầu”, Hannah kể lại sự việc đáng sợ, “Hết sức đau đớn, có cảm giác đau nhức gấp 10 lần so với cháy nắng”.

Cha của Hannah, Christopher Grimmer là một người lính về hưu. Ông rất tức giận khi biết chuyện này và cho rằng nhân viên nhà trường đã xử lý tình huống không tốt. Lúc ấy, tuy Hannah lập tức được đưa đến trung tâm y tế, nhưng phải đến khi ông chạy đến nơi mới đưa Hannah đi bệnh viện cấp cứu. Toàn bộ da đầu của cô bị bỏng cấp độ 1. Hannah đã phải chịu nỗi đau đớn, giày vò trong vòng vài ngày.

Trường học đình chỉ học kẻ bắt nạt, dù vậy vẫn có ý kiến cộng đồng mạng cho rằng cảnh sát nên tham gia vào vụ việc này.

Hannah cùng mẹ là Jessica quyết định cắt đi phần tóc bị hỏng của mình, điều này rất khó chịu đối với Hannah. Cô nói: “Tôi rất yêu tóc của mình và tự hào về nó, thật tiếc khi phải thực hiện điều này”.

Vụ việc nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng và có người bạn đã lập trang Facebook Justice For Hannah để chia sẻ và khích lệ Hannah. Hannah cho biết: “Qua sự việc này tôi hiểu có nhiều người không thể nói lên nỗi lòng của riêng mình. Họ có thể chia sẻ với tôi. Tôi mong muốn giúp đỡ họ khi xảy ra trường hợp tương tự. Bởi cũng có nhiều người ủng hộ và an ủi tôi”.

Nhà tạo mẫu tóc địa phương Nikki sau khi nghe xong câu chuyện của Hannah đã quyết định giúp cô chỉnh sửa lại mái tóc. “Tôi cảm thông với cô bé và tôi muốn giúp đỡ cô bé vơi đi nỗi buồn”. Cô nói rằng tóc của Hannah phải cạo một bên nhưng kiểu tóc mới này trông rất đẹp.

▼Bây giờ, Hannah có một mái tóc cá tính và không kém phần lôi cuốn. Dần dần, cô càng ngày càng tự tin và phát hiện mình cũng có khả năng giúp đỡ người khác.

“Tôi hy vọng thế giới này có thêm sự sẻ chia, những người bị bắt nạt có cơ hội lên tiếng, bởi không ai nên bị bắt nạt, đó là sự bất công”.

Hannah muốn thông qua tình huống của mình để truyền cảm hứng cho mọi người, “Tôi là một cô gái trẻ bình thường nhưng tôi có niềm tin mạnh mẽ. Khi có sự việc bạo hành hay bạo lực học đường xảy ra, tôi sẽ đứng về bên người bị hại, bởi họ đáng để cho tôi làm vậy”.

Huy Hoàng

Chia sẻ

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm