Một anh nông dân thuộc ngôi làng Sumatra của Ấn Độ đã bẫy được một con vật to lớn. Anh rất vui mừng và tiến lại gần và xem xét, bất ngờ anh nhận ra nó chính là chúa tể rừng xanh. Anh cảm thấy có vấn đề gì đó rất nghiêm trọng, vì thế đã quay về làng xin trợ giúp của dân làng. 

Khi đến nơi, dân làng thấy rằng đây không phải là chim trĩ hay thỏ rừng mà là một con hổ già. Thân thể của nó rất lớn. Có lẽ do bị thương bởi chiếc bẫy, nên nó không cách nào nhúc nhích. Tuy nhiên, ánh mắt của nó lại để lộ ra sự hung dữ khiến cả dân làng không ai dám đến gần.

bay-ho-2

Cuối cùng, dân làng đã gọi đội cứu hộ động vật đến trợ giúp. Sau khi cuộc hội thoại kết thúc, các nhân viên và bác sĩ liền đến ngay. Họ tiêm cho con hổ một liều an thần. Sau khi kiểm tra mắt của hổ xong, đội cứu trợ liền đem con hổ đến một bãi đất trống gần đó.

bay-ho-3

Dân làng xôn xao đàm luận về việc vì sao con hổ xuất hiện ở gần nơi cư ngụ của họ. Nếu không phải mắc bẫy, nó rất có thể đã vào làng và gây nguy hại cho người dân rồi. Theo nhân viên cứu trợ suy đoán, đây là con hổ già sống trong khu rừng phụ cận, hơn nữa nó có vẻ gầy ốm, dường như đã nhiều ngày không được ăn gì. Nếu như con hổ này có đủ thức ăn, nó sẽ không dễ dàng sập bẫy như thế. Hiện tại, loài hổ Sumatra gần như đã bị con người diệt sạch.

bay-ho-4

Hổ Sumatra là loài hổ có kích thước thân hình nhỏ nhất trong họ nhà hổ. Chúng thường ăn những con vật nhỏ như voi con, nai con, có con còn ăn cả cá sấu và nhím. Chúng sống chủ yếu trong các khu rừng mưa nhiệt đới ở Sumatra. Tuy nhiên, gần đây vì nhu cầu mở rộng đô thị, cải tạo nông nghiệp mà rất nhiều khu rừng mưa nhiệt đới bị phá hủy ảnh hưởng đến sự tồn vong của nhiều loài động vật. Có lẽ do không tìm được đồ ăn nên con hổ Sumatra này đã liều mình tìm đến gần khu có người sinh sống để kiếm thức ăn.

bay-ho-5

Nhân loại đang phá hủy môi trường thiên nhiên một cách nghiêm trọng. Điều này sẽ dễ dẫn đến người dân sống trong các khu làng lân cận phải gặp nguy hiểm. Hơn nữa việc làm này cũng sẽ khiến nhiều loài động vật quý hiếm lâm vào hoàn cảnh tuyệt chủng.

San San 

Xem thêm:

Chia sẻ

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm