Trong quy luật tự nhiên luôn tồn tại sự cân bằng sinh thái, từ đó tạo ra chuỗi mắt xích thức ăn của các loài động thực vật. Chúng luôn phải đối mặt với cuộc chiến sinh tồn từng phút giây để có thể sống sót.

Trong giới tự nhiên, mọi loài sinh vật đều phải đối mặt với cuộc chiến sinh tồn trong từng giờ phút. Để sống sót, phát triển và duy trì nòi giống, mỗi loài động vật đều có những vũ khí riêng, loài có sức mạnh, loài có tốc độ… Bên cạnh đó tồn tại những loài động vật nhỏ bé, yếu ớt song sở hữu nhiều mưu kế và sự nhanh nhạy đã giúp chúng thoát chết trong gang tấc.

Mời bạn xem video:

videoinfo__video2.dkn.tv||39939d897__

Những pha thoát chết trong gang tấc của những động vật yếu ớt.

Chú hươu bé nhỏ này đang ngây thơ uống nước và không để ý đến sự theo dõi của con cá sấu nằm dưới nước đang nhìn và theo dõi mình. Nó vẫn uống nước cho đến khi con cá sấu tấn công thì nó mới nhận ra. Rất may trong gang tấc nó đã nhanh chân chạy thoát khỏi miệng kẻ tấn công.

Cá sấu luôn là loài săn mồi hung dữ nhất và được xem là kẻ thù độc ác nhất của những động vật khác. Có lẽ chúng thuộc về loài động vật ăn thịt nên nó mới hung dữ và nguy hiểm đến vậy.

Một cuộc tấn công của những con hổ và gia đình nhà trâu rừng. 

Cả đàn sư tử vây quanh chú voi để tìm cơ hội ăn thịt nó, thậm chí có con đã nhảy hẳn lên lưng chú voi và tấn công chú. Nhưng với sự khôn khéo củ mình voi đã thoát chết đầy ngoạn mục.

Nhỏ bé nó cũng là một lợi thế. Giống như trong ví dụ này một chú khỉ đã thoát chết dưới sự tấn công của một con báo ‘tinh quái’ khi chú khỉ vận dụng sự thông minh và khéo léo vốn có của mình. Lợi thế khi thân hình nhỏ bé, nó có thể luồn lách mình trong các cành cây kẽ lá, còn con báo kia vì thân hình quá to nên đành chịu thua trong vô vọng. Vậy là khỉ đã thoát chết ngoạn mục khi bị báo tấn công.

Tâm Tuệ

Chia sẻ

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm