Tại một ngôi làng nhỏ Jalandhar, bang Punjab, Ấn Độ có một cậu bé tên là Pranshu 6 tuổi. Vì hoàn cảnh nhà nghèo không có tiền chữa bệnh, cậu bé đã trở thành đứa trẻ đầu to có đôi mắt dài và nhỏ.

Sau một năm ra đời, thấy con mình có dấu hiệu phát triển bất thường, cha cậu, ông Kamlesh đã đưa Pranshu đến gặp bác sĩ nhưng họ không thể có chẩn đoán chính xác về tình trạng của cậu. Một bác sĩ cho biết, rất có thể Pranshu bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm.

14788467072539.jpg

Nhưng thật kỳ lạ, người dân bản xứ lại không ai kỳ thị gì về dáng vẻ bề ngoài của cậu. Ngược lại, họ còn tôn sùng cậu bé là hóa thân của một vị Thần.

14788467081747.jpg

Người ta ví cậu là hóa thân của một vị thần có tên Thần Ganesha mình người đầu voi. Trong truyền thuyết, Thần Ganesha đại diện cho trí tuệ, giàu có và thành công. Người dân trong thôn thấy rằng Pranshu có gương mặt rất giống với tướng mạo của Thần Ganesha đầu voi, do đó họ vô cùng tôn kính cậu bé.

Dị tật bẩm sinh đã khiến Pranshu được dân làng coi như vị Thần Ganesha

Ngay cả thầy giáo ở trường cũng phải cúi đầu trước cậu bé có cái đầu to này.

14788467073498.jpg

Vào thứ năm hàng tuần, Pranshu được gia đình đưa đến gặp mọi người ở bên ngoài một ngôi chùa để họ cầu nguyện.

14788467082787.jpg

Một người dân trong thôn cho biết: “Mọi người đều nói cậu bé là hóa thân của thần Ganesha đầu voi. Họ đều đến đây để chiêm ngưỡng và đảnh lễ, cho nên tôi cũng tới.

14788467128763.jpg

Ngay cả cha của cậu, ông Kamlesh cũng tin rằng Pranshu là hóa thân của thần linh. Ông nói: “Tôi cũng cũng tôn kính con trai giống như người dân khác trong ngôi làng này. Càng lớn, gương mặt Pranshu càng giống với gương mặt của Thần Ganesha đầu voi, cho nên hàng ngày đều có người đến để đảnh lễ cầu xin giúp họ thực hiện thành công nguyện ước. Mọi người đều dùng hoa tươi để chào đón khi Pranshu đến trường. Mắt của con vô cùng giống với mắt của Thần đầu voi, còn cái đầu thì càng ngày càng to ra.

14788467073009.jpg

Còn Pranshu rất vui mừng nói: “Tôi trông giống thần Ganesha và mọi người thậm chí còn không nhớ tên thật của tôi. Bạn bè không ai bắt nạt tôi hết vì họ tin tôi chính là hóa thân của thần linh. Tôi rất hạnh phúc khi mọi người gọi tôi là Ganesha. Tôi chỉ muốn được như thế mãi. Tôi hạnh phúc với chiếc đầu to và gương mặt này.”

14788503293442.png

Kính ngưỡng Thần Phật là điều tốt nhưng nếu chỉ vì lý do ngoại hình mà tôn sùng một cá nhân thành một vị Thần, Phật sống thì cần xem xét lại. Một người tin tưởng, hai người tin tưởng, sau đó cả làng bắt đầu xôn xao thì có lẽ đây chính là hiện tượng “tâm lý đám đông”. Người xưa có câu “Tâm thành tắc linh, duy đức cảm thiên” (Tạm dịch nghĩa: Có tâm thành thì ắt sẽ linh, duy chỉ có phẩm đức là cảm động được trời). Vì vậy, thiết nghĩ tốt nhất những người dân nơi đây nên hành thiện, tích đức, đề cao phẩm hạnh thay vì mù quáng tin tưởng “vị thần 6 tuổi” này sẽ ban phước cho họ.

Video Lòng tốt cảm động ông trời, gặp nạn Thần Phật trợ giúp

San San

Xem thêm:

Chia sẻ

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm