Cô gái được đưa sang xe cảnh sát Trung Quốc (Ảnh: Internet)
Cô gái được đưa sang xe cảnh sát Trung Quốc (Ảnh: Internet)

Nhân chứng sống kể lại quá trình bị cưỡng bức mổ cướp nội tạng và cưỡng hiếp

Ngồi trong xe bọn buôn người tại Trung Quốc, cô gái Việt Nam đã nhảy ra kêu cứu cảnh sát Trung Quốc ở ven đường và được 1 người Việt gần đó giúp đỡ thông dịch giúp thoát khỏi ‘nanh vút’ bọn buôn người trong gang tấc.

Vụ việc gây xôn xao dư luận thời gian qua về 1 phụ nữ Việt Nam được giải cứu diễn ra vào trưa ngày 11/3 tại TP. Quế Lâm, Trung Quốc.

Nạn nhân sau đó được nhà chức trách phía Việt Nam, xác định là Hoàng Thị Hiệu (28 tuổi, dân tộc Tày, Lào Cai) đã liều lĩnh nhảy ra từ ô tô tô BS Quế Lâm K3 133 đang đậu bên đường rồi kéo áo một CSGT Trung Quốc đang dừng xe dẹp đường cầu cứu.

Tuy nhiên 1 kẻ ngồi trên xe người Trung Quốc đã xuống xe nói với cảnh sát cô gái này là vợ anh ta và bị thần kinh.

Cảnh sát này nghi ngờ cô gái này bị bắt cóc đã nhờ 1 phụ nữ có nick Facebook là Giang Tra Vo thông dịch giúp, sự việc được người này chia sẻ trên MXH với nội dung sau:

image02
Hình ảnh đăng tải trên Giang Tra Vo – Chủ tài khoản này chính là một phụ nữ người Việt phiên dịch để cảnh sát (tỉnh Quảng Châu, Trung Quốc) giúp đỡ cô gái thoát khỏi bọn buôn người

Nick Giang Tra Vo chia sẻ: “Có một bé tên Hoàng Thị Hiệu – Dân Tộc Tày. Địa chỉ: Võ Lao – Văn Bàn – Lào Cao bị người yêu tên Tuấn ở gần nhà lừa đem bán sang tận Quế Lâm – Trung Quốc. Được phát hiện ngay con đường gần địa chỉ shop của mình. Chiếc xe của bọn buôn người đậu bên đường, bé đó nhảy từ xe ô tô xuống kéo áo chú công an đang dừng xe dẹp đường bên cạnh. Xung quanh người dân biết mình là người Việt Nam nên báo với công an. Chú công an tìm tới muốn mình giúp chú phiên dịch lời bé nói…”.

“Mình chạy sang thì người đàn ông kia bảo đó là vợ tôi, rồi chỉ lên đầu nói nó bị bệnh thần kinh. Liền lúc đó bé kia kêu to khi nghe mình hỏi bằng tiếng Việt: ‘Chị ơi, chị cứu em với! Xin chị cứu mạng em với! Em bị lừa bán sang đây chứ em không bị thần kinh gì đâu. Tụi nó lừa chị với chú công an để chị không giúp em đấy! Chị cứu em với! Em lạy chị!’. Mình nghe xong quay sang hét to cho chú công an và mọi người bên cạnh nghe: ‘Bọn buôn người nhanh bắt tụi nó!’. Đám đông xúm lại bắt giữ 1 tên, 2 tên còn lại bỏ chạy. Một lát sau xe cảnh sát bao vây khu vực và giữ chiếc xe ô tô biển số 133 ấy”.

“Giờ mình phải đóng shop theo bé này về đồn công an. Mình sẽ hết sức giúp đỡ bé ấy. Mong mọi người thông tin tới gia đình của bé càng sớm càng tốt để họ đi công an trình báo”.

image01
Sau khi đưa lên Facebook, Giang Tra Vo cũng nhận được nhiều cuộc điện thoại xác nhận là thân nhân của cô gái từ Trung Quốc

Kèm theo dòng chia sẻ là đoạn video dài 1 phút được nick Giang Tra Vo quay lại.

Cô gái thông dịch giúp cho nạn nhân đã nhanh chóng chia sẻ sự việc lên Facebook cá nhân của mình nhờ cộng động mạng chia sẻ giúp đỡ.

Sự việc lập tức được lan tỏa với hơn 3.000 lượt chia sẻ  và nhiều lời bình luận quan tâm và giúp đỡ.

Liên quan tới vụ việc, ông Hà Ngọc Kiểm – Chủ tịch UBND xã Võ Lao (Văn Bàn, Lào Cai) xác nhận với PV báo Phụ Nữ, cô gái trên đúng là Hoàng thị Hiệu đúng là người của địa phương là con của ông Hoàng Văn Va và bà Nguyễn Thị Mắn.

Hiệu cũng cho biết cô sang đây với 1 người yêu tên Tuấn và đã bị lừa bán cho người Trung Quốc.

Hiện tại cô gái đang ở trụ sở Công an Quảng Châu, Trung Quốc. Ảnh: Giang Tra Vo.

Hiện cô gái này đã được an toàn ở Công An Quế Lâm Trung Quốc và đang được chờ để đưa về Việt Nam.

Cảnh sát Trung Quốc cũng đã bắt giữ được 2 đối tượng đi cùng cô gái, được tình nghi là buôn người.

Xem thêm: 

Chia sẻ

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm