Một người đàn ông đi du lịch, sau khi thuê một nhà nghỉ cách biển không xa, anh đứng ở cửa sổ chụp ảnh phong cảnh bên ngoài. Lúc này, anh phát hiện trên một nóc nhà đằng xa có chi chít “mái ngói” màu đen.

Người đàn ông tò mò cẩn thận tiến lại gần nóc nhà hàng xóm, phát hiện hai loại “mái ngói” khác nhau, một loại màu đen và một loại màu nâu.

Đến gần nhìn kỹ mới biết đây là những vây cá mập và số lượng rất lớn, anh cảm thấy rất tức giận.

Vì vậy, anh đã chụp lại những hình ảnh này để báo cáo với các tổ chức bảo tồn động vật.

Vây cá mập được vận chuyển từ một địa điểm bí mật và bốc dỡ tại bến tàu gần đó sau đó được phơi khô trên mái nhà.

Những con cá mập bị tách vây bằng một con dao rựa rồi bị ném trả lại biển bởi thịt của chúng không còn giá trị.

Theo thống kê của Liên Hiệp Quốc, trung bình có khoảng 30.000 cá mập bị cắt vây mỗi ngày, tương đương với 10 triệu con/năm. Các tổ chức bảo tồn khẳng định con số thực tế còn cao hơn nhiều.

Tại sao cá mập bị tàn sát hàng loạt như vậy? Tại Hồng Kông và Trung Quốc, vây cá mập được xem là thành phần bổ dưỡng và cao quý trong các món súp vi cá mà khi xưa chỉ có Hoàng Đế mới được dùng. Ngày nay, súp vi cá mập được dùng nhiều trong các đám tiệc, sinh nhật, mừng thọ như một món ăn thể hiện sự giàu sang và xa hoa của chủ nhà. Một tô súp nhỏ như vậy thậm chí có giá đến 100 đô-la (Khoảng hơn 2 triệu VNĐ). Trung Quốc và Hồng Kông là hai nơi nhập khẩu vây cá mập nhiều nhất thế giới.

Video: Xác cá mập chết dạt vào bờ và điều bất ngờ bên trong bụng nó

Huy Hoàng (TH)

Xem thêm:

Chia sẻ

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm