Cả đời lao tâm khổ tứ làm việc quần quật suốt ngày, cuối cùng bà lão ăn xin ra đi để lại một kho báu trên cõi hồng trần.

Cuối tuần qua, trong ngôi nhà của một người hành khất đã qua đời ở thành phố Najaf miền nam Iraq, cách thủ đô Baghdad 160 km về phía nam người ta đã phát hiện một bà lão ăn xin già yếu đã qua đời.

ba1

Một cảnh sát Najaf có mặt tại ngôi nhà cho biết: “Có thông tin báo rằng một người phụ nữ cao tuổi đã chết trong ngôi nhà thuê. Được biết là bà lão chuyên đi ăn xin. Sau khi kiểm tra căn nhà đã phát hiện lượng lớn tiền Iraq và ngoại tệ”. Kho báu là tiền giấy và đồ trang sức bằng vàng được cất giữ trong các bao nilon.

ba4

Cụ thể, cảnh sát ước tính rằng “kho báu của bà lão ăn xin” gồm: 72, 322 triệu dinar Iraq (tương đương với 64 nghìn USD), 562 USD, 90 rials Ả Rập Xê-ut, 119 lire Lebanon, 10 euro, 300 dinar Kuwait, 440 tuman Iran, 70 rupi Afghanistan, 320 rupi Pakistan, một số đồng ngoại tệ chưa xác định được cùng những đồ trang sức bằng vàng.

ba5

Các hành khất là đối tượng khá phổ biến ở Iraq hiện nay, thành phần chủ yếu là phụ nữ và trẻ em. Thông thường có thể thấy họ ở các tỉnh phía Nam và miền Trung, cũng như ở thủ đô Iraq. Họ ăn xin trên những đường phố nhộn nhịp và ở nơi thờ phượng các vị thánh thường thu hút khách hành hương đến từ khắp thế giới.

ba

Tại Najaf có ngôi mộ của Caliph và vị giáo sĩ đầu tiên của người Shi’t Imam Ali, em họ và con rể của nhà tiên tri Muhammad. Có dữ liệu cho thấy rằng về số lượng khách hành hương Hồi giáo đến thăm viếng thành phố này mỗi năm chỉ đứng sau các thánh địa Mecca và Medina.

Một đời người bất quá chỉ là vài chục năm ngắn ngủi, so với đất trời, vũ trụ thì chỉ ngắn tựa cái chớp mắt. Vậy mà, bà lão ăn xin cũng như rất nhiều người khác vẫn còn ở kia mải tranh đấu ngược xuôi, lao tâm khổ tứ vào danh, lợi, tình, ăn không ngon, ngủ không yên, toàn thân mang bệnh mà lòng tham vẫn chưa buông. Cuối cùng bỏ hết trên cõi trần gian mà ra đi với hai bàn tay trắng…

Video: Điều gì đã thức tỉnh người đàn ông ăn xin

Theo Danviet

Xem thêm:

Chia sẻ

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm