Nếu đã từng đặt chân đến New York, bạn sẽ biết được sự đắt đỏ ở đây. Taxi không hề rẻ, thực phẩm quá đắt và tiền thuê nhà thì khỏi phải nói. Thậm chí chỉ ở mỗi một đêm, bạn cũng phải chi trả đến hơn 2 triệu đồng (100 $) để thuê một căn phòng bé tí tẹo. Hãy tưởng tượng mức giá sinh hoạt ở đây đắt như thế nào.

nguoi-an-may-xay-mot-ngoi-nha-ki-la-giua-cong-ngam-thanh-pho-1

Vậy nên sẽ không có gì ngạc nhiên khi ở đây có rất nhiều người vô gia cư. Những người có mức thu nhập quá thấp có thể sẽ phải cầm tờ báo mà ngủ ở ghế đá ngoài công viên. Tuy nhiên, vẫn còn có một giải pháp, đó là phải tự xây cho mình một ngôi nhà.

Những thành phố hoa lệ sẽ quá đắt đỏ để sống ở đó, trừ khi bạn không ngại phải chui xuống hầm và không sợ bẩn. Một người đàn ông vô gia cư ở New York tên là Carlos đã tự tạo ra cho mình một ngôi nhà trong một đường hầm bỏ hoang bên dưới bến tàu điện luôn tấp nập người qua lại.

Carlos đang thư thái ngồi đọc sách trong “căn hộ” của mình.

nguoi-an-may-xay-mot-ngoi-nha-ki-la-giua-cong-ngam-thanh-pho-2

Đối với những người vô gia cư khác, khối tài sản trong ngôi nhà của anh là cả một niềm mơ ước: một chiếc đài phát thanh, máy pha cà phê, bếp ga và thậm chí là cả tủ lạnh.

Lối vào ngôi nhà kì lạ của Carlos là một nắp cống được ngụy trang bằng một tấm ván. Khi đóng lại, mọi người sẽ nghĩ đó chỉ là một chiếc nắp cống như bao chiếc nắp cống bình thường khác. Nhưng bên dưới chiếc nắp cống bình thường đó là ngôi nhà nhỏ ấm cúng và rất ‘tiện nghi’, có vẻ anh chàng không hề thiếu thứ gì. Chiếc tủ lạnh ở nhà anh ‘được thiết kế’ quá độc đáo và tiện lợi, cánh cửa của nó có thể tháo lắp linh hoạt và chẳng cần dùng đến bản lề! Trong nhà còn có chỗ để nấu ăn, đọc sách. Thật sự Carlos là một anh chàng rất biết hưởng thụ cuộc sống!

nguoi-an-may-xay-mot-ngoi-nha-ki-la-giua-cong-ngam-thanh-pho-3

Carlos chia sẻ: “Lần đầu bước chân xuống, tôi chẳng khoái nơi này chút nào, quá bẩn thỉu và tôi đã phải sơn lại nó.

Còn đối với tiếng ồn đinh tai của những chuyến tàu thì thế nào? “Chỉ cần đóng cửa lại, thế là ổn.

Clip về căn nhà bí mật của Carlos được đăng tải lên Youtube từ năm 2010 và đã thu hút 1,8 triệu lượt xem. Gần đây video này lại được lan truyền trở lại trên Reddit và một lần nữa cư dân mạng lại tiếp tục bày tỏ sự thán phục đối với sự thông minh và lạc quan của anh chàng vô gia cư. Hãy xem các cư dân mạng Reddit nói gì về ngôi nhà của Carlos nhé!

teenagepissparty:

“Làm sao anh ấy có thế mang được tủ lạnh xuống đó được?”

PurelyCreative:

“Tôi đang lo là nếu ai đó đè một vật nặng lên tấm ván thì làm sao ra khỏi nhà được nhỉ.”

goodtimebuddy123:

“Tôi luôn tự hỏi điều gì xảy ra với anh chàng nếu thành phố bị lụt. Tôi hi vọng anh ấy sẽ ổn.”

collossalusername:

“Cuộc sống của anh chàng này phụ thuộc vào ai đó không ngồi lên tấm ván.”

kuii17:

“”Tôi sẽ rất hạnh phúc khi sống ở một nơi giống như vậy nếu có cả internet, nhà vệ sinh và nhà tắm.”

Ngôi nhà của Carlos thật ấn tượng, và có vẻ như nó đã mang đến cho chúng ta một thông điệp: hãy tự khắc phục và tìm niềm vui dù cuộc sống có khó khăn thế nào đi nữa.

Liên Hoa

Xem thêm:

Chia sẻ

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm