Tại nước Anh, hàng nghìn chiếc xe ô tô màu vàng tập trung tại thị trấn Cotswold để lên tiếng bảo vệ một cụ ông có chiếc xe ô tô màu vàng bị người dân địa phương “tẩy chay”.

Được biết sự việc diễn ra vào hồi tháng 2, một cụ ông tên Peter Maddox 84 tuổi sau khi nhận được khoản tiền dưỡng lão đã dùng số tiền này để mua một chiếc xe ô tô màu vàng, và sau đó ông cụ đã trở thành “một chiếc gai” trong mắt mọi người, họ cho rằng chiếc xe này quá xấu vì thế đã phản đối bằng cách đập vỡ cửa kính xe và viết lên trên xe chữ “MOVE” có nghĩa là “cút đi”, hành động này của mọi người đã làm cụ bị thiệt hại hơn 6000 bảng Anh (tương đương 171 triệu VND) cho việc sửa chữa.

Sau khi tin này lan truyền ra ngoài, những người đồng cảm với cụ ông Peter đã lái xe màu vàng đến thị trấn đó để tập trung. Người đứng ra tập hợp mọi người là chàng trai tên Matty Bee 28 tuổi, anh gọi đây là “Hoạt động tôn vinh những chiếc xe màu vàng”. Anh cho biết, “hoạt động này thu hút được sự chú ý của rất nhiều người, mọi người trên cả nước đều lũ lượt xin đăng ký tham gia”.

Thị trấn Cotswold được nhà thơ William Morris mô tả là một thị trấn đẹp nhất nước Anh, nhưng vào 2 năm trước, một cư dân mạng đã đăng lên hình ảnh thị trấn có một chiếc xe ô tô màu vàng với dòng chữ “Hình ảnh thị trấn bị chiếc xe màu vàng làm cho mất hết vẻ đẹp”. Từ đó, mọi người không muốn có chiếc xe màu vàng nào đỗ trong thị trấn nữa và cố ý phá hỏng nó.

Sự việc này làm cho cụ ông Peter bị thiệt hại rất nhiều vì thế mọi người ở khắp nơi trên nước Anh đã tới để giúp đỡ, bênh vực cụ.

Phải chăng đây chính là hành động vì chính nghĩa để bảo vệ con người?

Video:

Quỳnh Chi

Clip hay:

Lượt chia sẻ

Clip hay