Hình ảnh bình dị nhưng gói ghém trọn vẹn tình yêu thương, niềm hi vọng và sự tự hào của người cha đối với cô con gái của mình. 

Niềm tự hào lớn nhất của đấng sinh thành là được chứng kiến con cái trưởng thành. Niềm hạnh phúc lớn nhất của cha mẹ là được có mặt trong mỗi sự kiện đặc biệt của con. 

Mới đây, trên mạng xã hội đã đăng tải bức ảnh người cha ngồi bệt dưới đất với tấm bằng khen con gái tốt nghiệp loại giỏi khiến nhiều người đồng cảm, xúc động.

Được biết, cô con gái vừa tốt nghiệp loại giỏi trường Đại học Công nghiệp TP.HCM, người cha với mái đầu bạc trắng, tấm thân gầy khắc khổ đang nâng niu tờ giấy khen, tự hào khoe với mọi người rằng: “Con gái tui nó tốt nghiệp loại giỏi luôn cậu ạ”.

Chỉ sau vài giờ đăng tải trên mạng xã hội, bài viết nhanh chóng thu hút sự quan tâm và bình luận từ cư dân mạng. Đa số dân mạng thể hiện sự trân trọng tình cảm đáng quý của người cha dành cho cô con gái.

“Dù cho là bố mẹ nông dân, quần áo có lấm lem, nhưng đó là tự hào. Hồi còn học cấp 2 bố mẹ cũng có lần tự hào về mình như thế, chỉ tiếc lớn lên làm bố thất vọng nhiều. Thấy hình ảnh này lại thấy thương bố mẹ quá!”, tài khoản B.K. bình luận.


Dân mạng nhanh chóng để lại bình luận của mình - Ảnh: Chụp màn hình

Ai ở nông thôn đều biết, để nuôi con học đại học, cha mẹ phải tích góp từng đồng thậm chí không có gì để bán lại phải giật gấu vá vai chạy vạy chỗ này chỗ kia để đến tháng có đủ tiền kịp gửi lên cho con. Mong mỏi từng ngày để đến khi con ra trường có tấm bằng để khoe với làng xóm, để tự hào vì con cái đã trưởng thành. Đôi khi hạnh phúc chỉ thế thôi, cha mẹ quên hết nhọc nhằn.

Bức ảnh có sức mạnh hơn nhiều lời nói, chạm đến trái tim của nhiều người: Có một thứ tình cảm thiêng liêng không cần hồi đáp: tình yêu của cha mẹ đối với con cái.

Clip hay: Không có đứa trẻ hư, chỉ có đứa trẻ chưa được nhận đủ yêu thương

videoinfo__video2.dkn.tv||fb7c0b734__

Ngọc Khánh (T/h)

 

 

Chia sẻ

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm