Mặc dù tuổi đã cao nhưng ông Gali Yalkarriwuy Gurruwiwi, trưởng bộ tộc Yolngu Mala, đã vượt qua chặng đường hơn 3.300km đến dự lễ tốt nghiệp và cùng nhảy vũ điệu truyền thống cùng cháu gái.

Ảnh: Margaret Burin

Ông Gali Yalkarriwuy Gurruwiwi, bộ tộc Yolngu Mala, đã đi từ một hòn đảo ở Đông Arnhem Land xa xôi đến thành phố Healesville (Úc) để cùng cháu mình nhảy một điệu nhảy truyền thống của bộ lạc trong buổi lễ tốt nghiệp của cô bé. Đây là ước mơ mà ông đã ấp ủ từ lâu và mặc dù tuổi tác đã cao, ông vẫn không ngần ngại vượt qua chặng đường 3.300km để thực hiện điều này.

Ông Gali là một trưởng tộc Yolngu Mala

Theo trang ABC của Úc, vốn tiếng anh của Gali không tốt, ông ấy chỉ có thể nói được ngôn ngữ truyền thống của gia tộc Galpu.

Ông ấy đã để tay lên ngực của mình và nói hai tiếng “Tự hào”. Ông chia sẻ: Tôi tự hào về những đứa cháu của mình, Sasha và Alicia, tôi tự hào vì trường học này đã chăm sóc và dạy dỗ chúng tốt”.

Mặc dù buổi sáng hôm đó, ông cảm thấy không được khỏe sau khi phải vượt một chặng đường khá xa, nhưng vẫn khăng khăng đòi thực hiện điệu nhảy truyền thống này cùng cô cháu gái. Điệu nhảy này có tên Lunggurrma (nghĩa là gió bắc).

“Khi du khách đến đảo Elcho, ông nội tôi luôn nhảy múa, và tất cả những đứa cháu đều nhảy theo ông ấy. Tôi luôn thích nhảy với ông bà của tôi, đó thực sự là một điều đặc biệt”, Sasha nói.

Ấn tượng trước những loài động vật có thật mà nhìn qua cứ tưởng rằng là ‘hàng photoshop’

Tuấn Minh

Chia sẻ

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm