Mua ốc giá 700 nghìn về định nấu ăn, ngờ đâu khó báu cả triệu đô người đàn ông biến thành tỷ phú ngay trong chớp mắt.

Melo melo – tên gọi chung của một giống ốc xoắn, vỏ gàu tát nước. Đó là loài ốc biển, thân mềm sống ở biển và thuộc họ Volutidae.

Mới đây, một chủ nhà hàng ở Phúc Kiến, Trung Quốc đã chi gần 700 nghìn để mua ốc về nấu ăn đãi bạn, nhưng không ngờ khi sơ chế ông phát hiện những viên ngọc to nhỏ ẩn sau vỏ ốc.

Cận cảnh chú ốc to đem lại kho báu không ngờ cho ông chủ nhà hàng.

Ông Trần cho biết bản thân chưa bao giờ thấy ngọc ở trong con ốc lại to đến như vậy nhưng ông có biết đến giá trị cực kinh khủng của những viên ngọc này qua thông tin trên báo đài.

Viên ngọc ốc mà ông Trần tìm thấy là viên ngọc Merlo, vô cùng quý hiếm vì rất ít loại ốc có thể nuôi ngọc và loại ngọc này không thể nuôi cấy nhân tạo. Một viên ngọc Merlo đã từng được mua với giá 2,7 triệu đô là viên ngọc đắt giá nhất thế giới.

Mời bạn xem video:

videoinfo__video2.dkn.tv||44ee189ef__

Thông tin liên quan có thể bạn quan tâm đến loài ốc quý hiến này.

Môi trường sống

Loài ốc biển này thường được thấy trong vùng dưới thủy triều ven biển, nơi nông 
Nó thường sống trong đáy bùn ở độ sâu tối đa gần 20m

Thức ăn

Những thí nghiệm cho thấy, Melo  là 1 loài ăn thịt 
Nó là loài vật chuyên biệt ở thềm lục địa, chuyên đi săn các động vật chân bụng khác như Hemifusus Tuba và Babylonia lutosa chuyên ngành của thềm lục địa chân bụng săn mồi khác, đáng chú ý Hemifusus Tuba (melongenidae) và Ốc hương lutosa (Buccinidae), Ốc xà cừ hay Strombus tram.

Vỏ ốc

Chiều dài chiếc vỏ của loài này thường là 175mm, tối đa lên đến 275mm 
Chiếc vỏ phổ biến của Melo melo có hình dáng như củ hành hoặc gần như hình bầu dục, với một bề mặt ngoài nhẵn có các vạch vằn phân biệt

Bên ngoài vỏ là thường màu cam nhạt, đôi khi xuất hiện những đốm nâu bất thường. Bên trong là màu kem bóng, gần biên là ánh sáng màu vàng. 
Các trụ ốc có ba hoặc bốn nếp gấp, dài và dễ dàng phân biệt. Nó có một khẩu độ rộng, dài gần bằng thân vỏ, nhưng loài này không có gần như là miễn là vỏ thân, nhưng loài này được biết là không có nắp mang. 

Chóp của vỏ được bao bọc bởi các vòng xoắn khá lớn, một vài cái không có gai, trên đỉnh trơn.

Sự quý hiếm của ngọc ốc giác

Ngọc Ốc Melo Pearls cho tới ngày nay chưa thể nuôi cấy như Ngọc Trai, nên số lượng ít và hiếm hơn Ngọc Trai rất nhiều. Ngọc Ốc thường xuất hiện ở những vùng biển Việt Nam, Myanmar, Thái Lan hay Philippines và biển phía nam Trung Quốc.

Tâm Tuệ (t/h)

Chia sẻ
Từ khóa: Danh Mục: Đời Sống

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm