Vì không đủ không gian để xây thêm phòng, một trường học ở Anh quyết định mua máy bay, cải tạo nó thành nơi học tập đặc biệt dành cho các em học sinh.

Trường tiểu học Milton Hall ở Westcliff-on-Sea, Essex, Anh, quyết định mua thân máy bay làm phòng học.

Trường tiểu học Milton Hall cải tạo máy bay thành phòng học cho học sinh. (Ảnh: BBC)
Trường tiểu học Milton Hall cải tạo máy bay thành phòng học cho học sinh. (Ảnh: BBC)

Sau khi được cải tiến, lắp thêm bàn ghế, tấm năng lượng mặt trời, phòng học đặc biệt này có thể trở thành nơi học tập của 15 học sinh, theo BBC.

Đại diện nhà trường không tiết lộ giá chiếc máy bay nhưng cho biết “nó rẻ hơn nhiều so với chi phí xây dựng một phòng học”.

Ông Jon Baker, Trưởng phòng Truyền thông của trường, đưa ra quyết định táo bạo này sau khi tham dự khóa đào tạo phi công ở sân bay Southend.

Vận chuyển thân máy bay tới trường tiểu học Milton hall. (Ảnh: BBC)
Vận chuyển thân máy bay tới trường tiểu học Milton hall. (Ảnh: BBC)

Ngày 5/3, chiếc máy bay Cessna được chuyển đến sân trường Milton Hall. “Chúng tôi sẽ thay đổi nó thành không gian học tập tuyệt vời, giúp các em hứng thú hơn với bài học và thích đến trường”, Trưởng phòng Kinh doanh Claire Reynolds cho hay.

Hội đồng thành phố đã lập đội an toàn và sức khỏe để kiểm tra thân máy bay. Họ cũng sẽ giám sát toàn bộ quá trình cải tạo.

Trường dự kiến hoàn thành công việc lắp đặt bàn ghế, hệ thống chiếu sáng, thông gió, tấm năng lượng mặt trời trong vòng 4 tháng.

Các em học sinh đang ngồi học trong khoang máy bay. (Ảnh: BBC)
Các em học sinh đang ngồi học trong khoang máy bay. (Ảnh: BBC)

Bà Reynolds cho biết thêm trường không có đủ không gian để mở rộng quy mô. Vì thế, họ tập trung việc tìm kiếm những giải pháp độc đáo, sáng tạo nhằm nâng cao hứng thú và cải thiện môi trường học tập cho học sinh.

Chiếc Cessna cũng sẽ được sử dụng làm trung tâm nghiên cứu công nghệ thông tin và truyền thông.

Trước đó, vào năm 2012, hiệu trưởng một trường ở thành phố Rustavi, Gruzia là ông Gari Chapidze cũng tự bỏ tiền mua chiếc Yakovlev Yak-42 cũ để làm phòng học cho học sinh mẫu giáo. Các em còn có thể chơi đùa trong buồng lái, thử cảm giác của một phi công.

Ảnh chụp các em học sinh trước máy bay. (Ảnh: BBC)
Ảnh chụp các em học sinh trước máy bay. (Ảnh: BBC)

Ý tưởng của ông được phụ huynh đón nhận nhiệt tình. Họ cho rằng, việc cho con học trên chiếc máy bay sẽ tạo điều kiện để trẻ phát huy trí tưởng tượng và tinh thần ham học hỏi.

“Đám trẻ luôn hào hứng khi đến trường mỗi ngày. Một số em còn bật khóc vì phải về nhà khi tan học”, ông Chapidze chia sẻ.

Học phí tại trường mẫu giáo đặc biệt này khoảng 90 USD/tháng (khoảng hai triệu), đắt gấp đôi so với các trường công lập trong vùng.

Tuy nhiên, nhiều phụ huynh vẫn cố gắng cho con theo học tại trường. Ông Chapidze tiếp nhận số lượng lớn đơn đăng ký nhưng chỉ nhận tối đa 20 em để đảm bảo an toàn và chất lượng giảng dạy, Emirates247 đưa tin.

Theo news.zing.vn

Xem thêm:

Chia sẻ

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm