Giày dép đối với mỗi người chỉ là một loại đồ vật rất phổ thông, nhưng với cậu bé Philippines 14 tuổi dưới đây thì đó lại là một món quà vô giá. Một người khách du lịch đến Philippines và gặp cậu bé chân trần đi bán hoa, anh đã quyết định đưa cậu bé đến cửa hàng và mua cho cậu một đôi giày. Và đặc biệt hơn nữa đây chính là một hành động góp phần làm nên một câu chuyện cảm động, ấm áp lòng người.

▼ Ahyan Yerro là nhân viên làm việc trong một cửa hàng giày, anh kể lại rằng vào một buổi chiều tối, khi anh sắp đóng cửa hàng. Thì có một người khách trên tay có một hình xăm, dẫn theo cậu bé ăn mặc nhếch nhác trên môi đang nở một nụ cười e thẹn. Anh rất tò mò nên quyết định hỏi lý do đằng sau.

giay1

▼ Thì ra người đàn ông có hình xăm gặp cậu bé 14 tuổi này trong một trung tâm mua sắm, khi đó cậu đang đi bán hoa nhài. Anh thấy cậu bé không đi giày dép, đôi chân trần lấm đầy bụi bẩn, trong lòng anh bỗng dậy lên một nỗi thương cảm, sống mũi anh cay cay. Sau khi mua lại hết số hoa nhài trong giỏ của cậu bé, anh quyết định nắm tay cậu và đưa cậu đến cửa hàng để mua giày.

giay2

▼ Người đàn ông rất thân mật đưa cậu đến cửa hàng và để cậu bé tự lựa chọn đôi giày mình thích, cậu bé nhút nhát cuối cùng cũng ngắm được một đôi. Đây là lần đầu tiên trong đời cậu được sờ tay vào giày, nên cũng không biết mình đi vừa cỡ bao nhiêu, vì thế nhân viên bán hàng cẩn thận đo kích thước chân cho cậu bé.

giay3

giay4

▼ Khi cậu bé lần đầu được thử giày, cảm giác của cậu vô cùng lạ lẫm, bước đi trên đôi giày mới vẫn có chút ngập ngừng. Đúng là niềm vui lần đầu được xỏ chân vào đôi giày, quá vui mừng và rất đỗi hạnh phúc, đây là điều nằm ngoài mơ ước của cậu, cái cảm giác vừa ấm áp vừa nhoi nhói trong tim.

giay5

▼ Ahyan Yerro cũng bị cảnh tượng đó chạm vào tâm can, ngoài việc giúp cậu bé đo cỡ giày một cách cẩn thận anh còn giảm 40% giá cho hai người họ. Người đàn ông có hình xăm biết gia cảnh cậu bé rất khó khăn, thậm chí chưa bao giờ cậu có một bữa ăn no. Vì thế anh ấy đã đưa cậu đến một quán ăn nhanh chiêu đãi cậu một bữa no nê, trên đường về anh còn mua rất nhiều quần áo mới để tặng cho cậu bé.

giay6

▼ Ahyan Yerro chia sẻ câu chuyện này trên mạng, anh tâm sự rằng đã rất lâu rồi anh không gặp một người tốt như thế, anh thấy có hy vọng vào cuộc sống hơn khi tận mắt nhìn thấy vẫn có người hết lòng vì người khác, vẫn có người cảm thông với nỗi đau và sự thiệt thòi của người khác. Ba người họ chụp một bức ảnh làm kỷ niệm, khuôn mặt cậu bé toát lên vẻ hạnh phúc vô bờ bến, chắc chắn khoảnh khắc đó sẽ trở thành ký ức không bao giờ phai trong lòng cậu bé.

Cuối cùng, các phóng viên báo chí cũng tìm được người đàn ông có hình xăm đó, anh cũng khiêm tốn trả lời phỏng vấn rằng: “Tôi chỉ hy vọng thông qua sự việc này, sẽ có nhiều người hơn nữa đưa tay ra giúp đỡ những người đang gặp khó khăn. Với chúng ta có thể chỉ là một đôi giày, một bộ quần áo, nhưng với họ thì đó lại là món quà quý giá mà thậm chí trong mơ họ cũng không bao giờ dám nghĩ.”

giay7

Hành động của người đàn ông tưởng chừng như rất nhỏ bé, nhưng qua đó nó thể hiện sự quan tâm giữa người với người. Hơn nữa lòng tốt đó nếu được thắp sáng ở khắp nơi nơi thì xã hội con người nhất định sẽ tươi đẹp hơn, sẽ hạnh phúc và ấm áp hơn.

Thiếu Kỳ

Xem thêm:

Lượt chia sẻ

Clip hay