Cầm máy dò kim loại đi khắp cánh đồng, người đàn ông gặt hái được thành quả không tin nổi.

Mọi người đều mơ ước mình có thể khám phá ra điều gì đó hay ho. Có một số người may mắn tìm thấy đồ vật đáng kinh ngạc ẩn trong sân sau của họ. Những người khác thậm chí còn may mắn hơn khi tìm thấy kho báu nằm trên bãi cỏ.

Mới đây, một thợ săn kho báu phát hiện số lượng lớn tiền xu cổ 1.000 năm tuổi từ thời Anglo Saxon trị giá 1,6 tỷ USD tại Anh. Ông Paul Coleman, 59 tuổi, đã phát hiện hơn 5.000 đồng tiền xu bằng bạc tại khu vực trang trại của mình bằng máy dò kim loại tại Buckinghamshire, Anh. Chính vì vậy, số tiền cổ trên trở thành một trong những khó báu tiền cổ nhất nhất từ thời Anglo Saxon từng được phát hiện tại xứ sở sương mù.

Nghe máy dò kim loại phát ra tiếng bíp, ông bắt đầu đào chỗ đất thì bất ngờ phát hiện bí mật ẩn sâu phía dưới.

Ông Paul chia sẻ: “Tôi thật sự không thể tin nổi rằng mình có thể tìm thấy cả một kho báu với những đồng tiền vàng như thế này. Ban đầu, khi nhìn thấy một đồng tiền với ánh vàng, tôi còn tưởng đó là một con ong. Nhìn kỹ lại thì đó thực sự là một đồng tiền vàng. Đó như một sự đền đáp xứng đáng của ông trời cho tôi sau 4 ngày tìm kiếm chăm chỉ trên cánh đồng này.

Những đồng tiền vàng mà Paul Coleman tìm thấy trên cánh đồng tại thị trấn tại Buckinghamshire, Anh.

Sau khi phát hiện số tiền cổ trên, hơn 100 người đã dùng máy dò kim loại để tìm số kho báu còn nằm trong lòng đất 0,6 mét của ông Paul ở Buckinghamshire.

Simon Keynes – giáo sư chuyên nghiên cứu về thời Anglo Saxon tại Đại học Cambridge cho biết số kho báu giá trị trên tiết lộ về một giai đoạn đặc biệt trong lịch sử khi những người Viking nắm quyền kiểm soát Anh.

Theo các chuyên gia, dường như số tiền cổ bằng bạc trên trải qua tay của 2 người đó là những người làm ra và người đem chôn chúng đi.

Không dừng lại ở một xu, nhóm đã phát hiện thêm một kho những đồng xu sáng như gương khi đào tiếp. Nó được chôn rất cẩn thận trong một thùng chứa chì.

Đa phần những đồng xu còn khá mới, nguyên vẹn và không bị trầy xước nhiều.

Sau khi phát hiện số kho báu khổng lồ trên, các chuyên gia ở Bảo tàng Anh đã kiểm tra và xác định số tiền cổ bằng bạc trên có trị giá ước tính khoảng 1,6 tỉ USD.

Chú chó may mắn khi gặp được đội cứu hộ

Theo thethaovaxahoi

Theo dõi kênh YouTube ĐKN: https://goo.gl/2GhYTZ
Tải ứng dụng DKN.TV: http://onelink.to/dknapp

Chia sẻ

CLIP HAY

Ad will display in 09 seconds

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm