Warning: file_get_contents(): php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: Name or service not known in /var/www/ins.dkn.tv/wp-content/mu-plugins/custom-functions.php on line 229

Warning: file_get_contents(https://video2.dkn.tv/api-radiant.php?p=player&vid=52cd4addf&pageUrl=https://ins.dkn.tv/doisong/mat-3-nam-lam-thu-tuc-cuoi-cung-ho-cung-duoc-doan-tu-voi-2-con-nuoi-hinh-anh-khien-nhieu-nguoi-xuc-dong.html): failed to open stream: php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: Name or service not known in /var/www/ins.dkn.tv/wp-content/mu-plugins/custom-functions.php on line 229

Tại Hoa Kỳ để nhận con nuôi, bạn phải trải qua nhiều khâu thủ tục làm giấy tờ khác nhau. Jennifer và James Grover đã mất khoảng 3 năm để có thể đoàn viên với hai người con nuôi đến từ Congo của mình.

Gia đình của cặp đôi Jennifer và James là một gia đình khá đặc biệt. Họ có với nhau 4 người con ruột và 5 người con nuôi đến từ các quốc gia khác nhau. Joseph và Bronson đến từ Congo,  Lauren đến từ Kazakhstan, Jacob và Michael đến từ Trung Quốc.

Vào đầu năm 2014, Grover đã thông qua các thủ tục pháp lý khác nhau để nhận nuôi hai anh em Joseph và Bronson. Mùa hè năm đó họ đã có dự định đến đón các con của mình tuy nhiên trường hợp ngoài ý muốn đã xảy ra khi chính phủ Congo từ chối cấp giấy phép xuất cảnh cho bọn nhỏ. Họ cũng không đưa ra lời giải thích, cả gia đình đều cảm thấy khá bối rối nhưng họ vẫn kiên nhẫn chờ đợi.

Grover và vợ không bỏ cuộc, họ thường xuyên bay hơn 10 ngàn cây số từ Hoa Kỳ đến Congo để gặp các con và xin các thủ tục xuất cảnh cho hai đứa nhỏ. Điều mà họ mong mỏi cuối cùng đã đến, sau hơn 3 năm cuối cùng cả gia đình đã có thể đoàn tụ tại Hoa Kỳ.

Khi Bronson 7 tuổi nhìn thấy Jennifer ở sân bay, cậu bé đã hét lớn “Mẹ!” và chạy đến ôm chầm lấy cô. Jennifer bật khóc ôm lấy những đứa con của mình. Cảnh tượng đoàn tụ đầy nước mắt của gia đình tại sân bay khiến nhiều người rất xúc động.

James cho biết thời điểm nhìn thấy hai đứa trẻ ở sân bay, tất cả những nỗi lo lắng và phiền muộn của anh đều biến mất. Anh biết rằng điều kiện trong trại trẻ mồ côi tại Congo rất nghèo nàn, hai đứa trẻ thường xuyên bị đói, và cũng không được điều trị y tế tốt nếu bị bệnh. Giờ đây chúng đã đến Hoa Kỳ và James cảm thấy gánh nặng trên vai của mình dường như đã được gỡ xuống.

Jennifer có nhiều con nuôi đến từ các quốc gia khác nhau, mặc dù các thủ tục pháp lý nhận nuôi con quốc tế khá khó khăn và phức tạo nhưng cô cho biết: “Chúng tôi có thể nhận ra những đứa trẻ ngay từ cái nhìn đầu tiên, nó là cảm giác giống như bạn đã yêu chúng ngay khi vừa mới gặp vậy, một sự kết nối thân mật đến kỳ lạ!”.

Khi quyết định nhận nuôi cậu bé Jacob đến từ Trung Quốc cả hai người đều không hề biết cậu bé bị mắc hội chứng Down. Sau khi biết điều đó, quyết định của họ vẫn không thay đổi. Jennifer nói rằng gia đình là sự kết nối thiêng liêng và mạnh mẽ, bất kể trong hoàn cảnh nào họ cũng sẽ không từ bỏ con cái của mình.

Khi đến gặp Jacob tại Trung Quốc, cặp đôi đã tình cờ gặp Michael bạn thân của con trai họ. Michael cũng là một đứa trẻ mắc hội chứng Down, điều bất ngờ là họ đã quyết định nhận nuôi cả hai đứa trẻ và giờ đây Jacob và Michael đã trở thành anh em.

Tình yêu vị tha của vợ chồng Grover khiến nhiều người vô cùng cảm động. Đoạn video gia đình họ đoàn tụ tại sân bay đã đạt được 28 triệu lượt xem chỉ sau vài tuần đăng tải.

videoinfo__video2.dkn.tv||52cd4addf__

Mộc Lan

 

Chia sẻ

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm