Xuân qua hè đến, chắc chắn không ít người cảm thấy “sợ” cái nóng đổ lửa của mùa hè . Không chỉ nóng bức gây ra khó chịu mà còn có ruồi muỗi đến quấy rầy. Vậy chúng ta cần phải làm thế nào để đối phó với muỗi để bảo vệ sức khỏe của cả gia đình?

Ở mỗi gia đình, các bà nội trợ vẫn dùng cách đốt hương muỗi và sức nước hoa để xua đuổi lũ muỗi cứng đầu, nhưng dường như hiệu quả thu được không như mong muốn.

Vậy không lẽ lại bó tay với họ hàng nhà muỗi hay sao? Dưới đây là 3 tuyệt chiêu đuổi muỗi rất hiệu quả và an toàn, hy vọng đây không còn là vấn đề khiến nhiều bà nội trợ phải đau đầu nữa.

1. Đuổi muỗi bằng lá trà

Bã trà sau khi pha đem phơi khô, chập tối đem bã trà ra đốt. Tốt nhất là cho bã trà vào cốc kim loại để có thể chịu được nhiệt độ cao, khói từ cốc bay ra là có hiệu quả tốt nhất với việc đuổi muỗi. Hơn nữa loại khói này lại vô hại với con người, nên hoàn toàn có thể yên tâm.

2. Đuổi muỗi bằng bột giặt

muoi2

Lấy chậu nước cho vào một lượng bột giặt vừa đủ, buổi tối để chậu vào nhà và đóng cửa lại. Muỗi bị thu hút bởi mùi thơm, vào sáng hôm sau bạn sẽ thấy rất nhiều muỗi trong chậu nước. Để như vậy một tuần thì muỗi đã ít đi đáng kể, sau vài ngày bạn sẽ thấy không còn con muỗi nào dám đến làm phiền gia đình bạn nữa.

3. Đuổi muỗi bằng cao con hổ

muoi3

Có thể dùng cao con hổ để đuổi muỗi. Mở nắp hộp cao, mùi cao sẽ bay khắp nhà, đây là cách đuổi muỗi triệt để và rất đơn giản mà tiện lợi. Nếu đặt cao cạnh hoa nhài hay hoa huệ thì hiệu quả càng trở nên tốt hơn.

Video: Cận cảnh muỗi đốt no máu người rồi bỏ đi

Thiếu Kỳ

Xem thêm:

Lượt chia sẻ

Clip hay