Dù mắc chứng bệnh suy tim và đã thay thế bằng một trái tim nhân tạo nằm trong chiếc túi xách phải luôn mang bên người, nhưng lực sĩ thể hình người Mỹ này vẫn tiếp tục duy trì phong độ của mình.

luc sy1Andrew Jones với trái tim được chứa trong túi xách mà anh luôn phải mang bên người

Andrew Jones là một vận động viên thể hình 26 tuổi sống tại bang Connecticut (Mỹ). Lần đầu tiên anh cảm thấy có vấn đề với trái tim của mình là vào năm 2012, khi cảm thấy khó thở trong một lần chạy bộ. Tình trạng trở nên tồi tệ hơn 2 năm sau đó khi Andrew bị ho ra máu và sốt cao.

Sau khi nhập viện, các bác sĩ chẩn đoán Andrew bị mắc bệnh cơ tim, một chứng bệnh di truyền làm ảnh hưởng đến cấu trúc của tim và làm giảm khả năng bơm máu đi khắp cơ thể.

luc sy 1

Chứng bệnh này khiến sức khỏe của Andrew trở nên yếu đi và chàng trai này thậm chí không thể đứng, đi bộ hoặc tự mặc áo quần… Vài tháng sau đó, khi tình trạng trở nên tồi tệ hơn, các bác sĩ cho biết Andrew sẽ chết nếu không được ghép tim ngay lập tức.

Tuy nhiên do không có sẵn tim để ghép, các bác sĩ đã phải sử dụng một trái tim nhân tạo và một máy tạo nhịp tim, để thay thế tạm thời cho trái tim của Andrew. Trái tim nhân tạo này có 2 ống thoát ra từ cơ thể, nối với một chiếc máy bơm khí nén để giúp máu có thể di chuyển khắp cơ thể. 2 thiết bị này được đặt trong một chiếc túi xách và giờ đây Andrew luôn phải mang túi xách này bên mình.
luc sy 3

Từ khi được gắn trái tim nhân tạo, sức khỏe của vận động viên này đã dần hồi phục. Không chỉ có thể quay trở lại với cuộc sống và sinh hoạt bình thường, giờ đây Andrew thậm chí còn đi tới phòng tập thể hình để tiếp tục những bài tập mà mình yêu thích.

Các bác sĩ của Andrew cho biết miễn là chàng trai này làm quen thuộc với trái tim nhân tạo thì anh có thể làm được mọi việc như cuộc sống trước đây, bao gồm cả việc tập thể dục và cử tạ.

luc sy

Tôi luôn yêu thích tập thể dục và giữ gìn sức khỏe, nhưng tôi chưa bao giờ cảm thấy biết ơn khi lại tiếp tục được thực hiện điều này”, Andrew chia sẻ. “Tôi đã khóc khi lại tiếp tục được tập thể hình vì tôi vẫn còn sống và cảm thấy thật tuyệt vời”.

Tuy nhiên, trái tim nhân tạo chỉ có thể được sử dụng tạm thời và để trở lại hoàn toàn bình thường, Andrew vẫn cần chờ để được ghép một trái tim mới khỏe mạnh.

Andrew cho biết, nhiều người đã thắc mắc và hỏi anh vì sao luôn phải mang theo một chiếc túi ở bên mình và khi được giải thích, không ít người đã rất sốc và không tin vào đó là sự thật.

Andrew không phải là trường hợp đầu tiên sống mà có trái tim nằm ngoài cơ thể. Trước đó chàng trai người Mỹ có tên Stan Larkin cũng đã sử dụng một thiết bị tương tự trong suốt 555 ngày mới được ghép tim. Cũng như Andrew, Stan bị chứng bệnh cơ tim và cần có sự trợ giúp của trái tim nhân tạo trước khi được ghép với một trái tim mới khỏe mạnh.

Theo Dân Trí

Xem thêm:

Lượt chia sẻ
Từ khóa: Danh Mục:Đời Sống

Clip hay