Thời gian gần đây, chắc hẳn các bậc cha mẹ đã rơi mắt nhiều lắm khi nghe đến 15 năm “ông bố” Quốc Tuấn chạy chữa cho con trai kém may mắn. Trên hành trình gian nan ấy, còn có bóng dáng của người vợ luôn đứng sau hai bố con, vun vén hạnh phúc nhỏ bé cho gia đình có 3 người. 

Dưới đây là những hình ảnh “hiếm hoi” xoay quanh hành trình này. Mà đâu đó qua các bức ảnh này, mọi người sẽ có thêm niềm tin vào cuộc sống, vào những tấm lòng cao cả của các bậc phụ huynh dành cho con mình.

Sở hữu sự nghiệp diễn xuất thành công nhưng đời tư của Quốc Tuấn không mấy bằng phẳng.

Đến năm 39 tuổi, Quốc Tuấn mới lập gia đình sau khi thỏa thích với đam mê diễn xuất. Vợ chồng Quốc Tuấn khi ấy đều lớn tuổi, mong ước đứa con là niềm hạnh phúc vô bờ.

Ảnh: Internet

Hình ảnh hiếm hoi có mặt vợ Quốc Tuấn là chị Thúy Minh. Bức ảnh chụp khá lâu khi ấy bé Bôm vẫn còn rất nhỏ. Có thể thấy bé khó khăn khi phải cấm “bộ khung” trên gương mặt bé bỏng.

Năm lên 3 tuổi rưỡi, Bôm trải qua ca phẫu thuật chạm đến hộp sọ. Ông bố kiên cường khóc nức khi ca phẫu thuật thành công, hộp sọ của Bôm (tên ở nhà của Nguyễn Anh Tuấn) đã trở lại bình thường. Tuy nhiên đường thở của Bôm vẫn chưa được can thiệp do một vài trục trặc từ phía nhà tài trợ. Vậy là hai bố con phải về nước.

Ảnh: Internet

Đến năm Bôm 6 tuổi, em trải qua ca phẫu thuật ở Hàn Quốc, bệnh tình của bé Bôm (Anh Tuấn) đã được cải thiện đáng kể. Bom đã được đi học bình thường, hòa nhập với các bạn.

Ảnh: Internet

Bôm dần lớn lên trong vòng tay chăm sóc của cha mẹ, và tiếng cười rộn ràng của bạn bè đồng trang lứa. Sinh ra không may mắn nhưng tuổi thơ Bôm được bù đắp bởi tình yêu thương và lòng hảo tâm đáng quý.

Quốc Tuấn khi ấy miệt mài với các dự án phim ảnh để có thêm thu nhập chăm lo cho gia đình. Nhớ lại ngày tháng có lúc thiếu thốn đến cùng quẫn ấy, bố bé Bôm rưng rưng nước mắt không ngờ có thể vượt qua được…

Từ một diễn viên ăn khách, Quốc Tuấn chuyển sang vai trò đạo diễn.

Chị Thúy Minh – vợ anh Tuấn, vẫn chăm sóc con trai những lúc chồng bận rộn. Người mẹ hiền dịu lặng thầm đồng hành cùng con trai mỗi lần bé Bôm phải ra rồi vào vào bệnh viện. Vòng tay che chở của chị tiếp thêm sức mạnh cho con trai vượt qua những mặc cảm diện mạo, sớm ngày khỏe khoắn.

Ảnh minh họa

Bé Bôm lớn lên với đam mê âm nhạc. Bố Quốc Tuấn ủng hộ đam mê của con trai. Thời gian rảnh rỗi, anh hay ngồi cạnh con mình để nghe con dạo đàn. Đó là khoảnh khắc khiến hai bố con tìm thấy bình yên trong lòng, và có thêm sức mạnh để đón đầu bao khó khăn ở phía trước.

Không ngờ, chính âm nhạc đem đến một động lực sống mạnh mẽ cho đứa trẻ không may mắn ấy.

Là người hoạt động nghệ thuật, Quốc Tuấn luôn ủng hộ con trai theo đuổi đam mê âm nhạc.

15 năm qua, mới đây bé Bom ngày nào đã chững chạc thi đỗ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, với chị Thúy Minh và Quốc Tuấn, hạnh phúc như vỡ òa. Ngày khai giảng vừa rồi của con, chị Minh cũng có mặt trên hàng ghế ở khán đài bên cạnh chồng, nhìn cậu con trai say mê chơi đàn với hết thảy tình yêu dành cho âm nhạc.

Vợ chồng Quốc Tuấn lâng lâng hạnh phúc khi xem màn trình diễn của con trai.

Nhớ lại ngày bé Bôm vừa sinh, anh Quốc Tuấn khóc nghẹn: “Giấu vợ 1 ngày, 2 ngày, đến ngày thứ 3 thì tôi không nỡ, đành hé dần từng chút, vậy mà gặp con, vợ tôi đã khóc ngất đi… Rồi mọi việc cũng dần ổn, cả hai chúng tôi đều xác định tư tưởng là chấp nhận số phận và chăm con“. Cả hai quyết định không sinh thêm nữa, mà dành tất cả tình yêu ấy cho bé Bôm, người con kém may mắn.

Hành trình 15 năm đấu tranh với số phận của gia đình Quốc Tuấn sẽ còn được nhắc lại vào nhiều năm sau.

Từ hành trình 15 năm ấy, chúng ta nhận ra một điều, ngay cả khi ở vực thẳm nỗi đau, con người ta vẫn có thể mạnh mẽ đứng lên trước số phận đã an bài. Một hành trình dài từ “bĩ cực” cũng sẽ đến ngày “thái lai” nếu như chúng ta không buông bỏ. Cuộc đời bé Bôm – một cậu bé bị dị tật bẩm sinh, giờ đây đang vươn dậy với những hoài bão tươi đẹp, được chấp cánh bởi đôi vợ chồng trọn hẹn ước, đồng cam cộng khổ qua chừng ấy thời gian.

Video: 50 phút xúc động với câu chuyện bố con Quốc Tuấn và hậu trường khó khăn ít ai biết

Theo WTT

Xem thêm:

Chia sẻ

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm