Ở tuổi ” Cổ thập lai hy”, người già dường như nên ở nhà để tận hưởng những ngày thanh bình với ruộng vườn, con cháu, và con chó nhỏ của mình, lâu lâu có thể thăm con thăm cháu, bữa bữa sang nhà hàng xóm đánh cờ. Ấy vậy mà vẫn còn nhiều mảnh đời khốn khổ, đến tuổi già phải còng lưng nuôi con nuôi gia đình.

Vào đầu tháng này, ông Ma (60 tuổi) đến từ Thanh Hải (Trung Quốc) đã đưa ra một quyết định liều lĩnh khi thuê xe tải để vận chuyển 32 tấn khoai tây tới Thâm Quyến, với hy vọng sẽ bán được số khoai tây này với giá cao hơn tại quê nhà.

Cụ ông với 32 tấn khoai tây không biết phải xoay xở ra sao.

Trớ trêu thay, khi tới Thâm Quyến, cụ ông đã bị các cửa hàng bán lẻ từ chối do chất lượng khoai tây quá kém. Đã tiêu tốn 16.000 NDT (khoảng 53 triệu đồng) để thuê xe vận chuyển hàng đi qua tuyến đường dài 2.500km suốt 4 ngày, vậy mà giờ đây, ông Ma lại tiếp tục phải đối mặt với khó khăn mới.

Số khoai tây do kém chất lượng nên không được các nhà bán lẻ thu mua.

Video: Ô tô bị phá nát sau 1 đêm, bật camera tìm thủ phạm chủ nhân phát hiện sự thật ngỡ ngàng

Do số lượng quá lớn nên ông cũng chẳng thể tìm được chỗ chứa hàng chục tấn khoai như thế. Cực chẳng đã, lão nông khốn khổ đành để đống khoai bên vệ đường trước khi tính toán phương án tiếp theo.

Hình ảnh lão nông nhỏ bé, khốn khổ bên đống khoai tây khổng lồ sau đó đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của những người sống trong khu vực. Cuối cùng, 1 người dân do thương cảm nên đã chụp ảnh và đăng tải câu chuyện kém may mắn của ông Ma lên mạng xã hội.

Đoạn chia sẻ nhanh chóng được lan truyền khắp mạng. Kỳ diệu là chỉ trong vòng 1 đêm, những nhà hảo tâm đã tìm đến khu vực ông Ma ngồi để giúp đỡ và mua toàn bộ số khoai tây.

Nhiều người tìm đến chỗ ông Ma chất hàng để mua ủng hộ.

Cảm kích trước tấm lòng của những người tốt bụng, ông Ma đã gửi lời cảm ơn chân thành đồng thời cho biết ông thực sự ấn tượng với người dân thành phố Thâm Quyến. “Giờ thì tôi đã có thể về nhà rồi”, ông Ma thở phào nhẹ nhõm.

Người dân trong vùng đến mua khoa của ông


Như một phép màu, sáng hôm sau, toàn bộ 32 tấn khoai tây đã được bán sạch trơn.

Những tấm lòng tốt bụng có thể làm nên kỳ tích. Nếu người người đều tốt bụng, lương thiện và chân thành như vầy thì sẽ tốt biết bao nhiêu cho thế giới vẫn dĩ đầy đau khổ này.

Nguồn Tri Thức Trẻ

Xem thêm:

Lượt chia sẻ

Clip hay