Mít là một trong những loại quả có giá trị và hữu dụng nhất. Mít được đánh giá là có thể cứu đói hàng triệu người trên thế giới, vừa có hương vị thơm ngon lại chứa nhiều chất dinh dưỡng. 

Loài mít có thể dễ dàng sống ở rất nhiều môi trường khác nhau, có khả năng chống chọi lại sâu bệnh và nhiệt độ cao, chịu hạn tốt. Khi cây trưởng thành, không cần phải chăm sóc nhiều. Tức là kể cả khi hoàn cảnh khí hậu của thế giới thay đổi, mít cũng sẽ là một loại loại cây tồn tại được. Khi trưởng thành một cây mít hoàn toàn có thể sản xuất ra 150-200 trái mít một năm.

Mít có chứa một lượng dưỡng chất và calorie “khổng lồ”, chỉ cần 2 múi mít đã chứa đến tận 95 calo. Chưa kể là mít chín có thể đạt đến trọng lượng khoảng 4,5 – 5 kg. Mỗi múi mít thơm lừng đều chứa một lượng lớn protein, kali, canxi và sắt.

Không những là một loại quả “thần kỳ”, những bộ phận khác của cây mít bao gồm: thân cây, lá đều có những công dụng nhất định. Lá mít có thể dùng làm thức ăn cho dê, gia súc, đồng thời chữa sốt, mụn nhọt và những bệnh ngoài da. Vỏ của cây mít có công dụng chủ yếu để điều chế thuốc nhuộm

▼ Cùng xem màn biễu diễn kỹ năng bổ mít tuyệt vời này dưới đây nhé:

videoinfo__video2.dkn.tv||a0ea1a0d7__

▼ Thành quả cuối cùng thực sự quá ấn tượng

Mộc Lan (TH)

Chia sẻ
Danh Mục: Đời Sống

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm