Mạng Internet rất đen tối và đầy cạm bẫy kinh hoàng, hãy cẩn thận khi lướt web.

Sau khi hãng bảo mật BKAV của Việt Nam phá khóa thành công Face ID – thông qua những phương thức được cho là khéo léo nhưng không thực sự là “hack” – họ đã có được tiếng vang lớn cả trong nước lẫn nước ngoài. Một số nơi đã lợi dụng tiếng vang này, tung thông tin thất thiệt nhằm kiếm lợi.

Cụ thể, mấy ngày nay trên mạng xã hội Việt Nam tràn lan tin giám đốc truyền thông của Apple, Steve Downling dã có phản hồi với tờ Reuters. Thực tế, việc này không hề có thật mà không tờ báo lớn nào, kể cả tờ Reuters – những người xuất hiện trên mẩu tin giả mạo kia, đăng tải tin tức này.

Steve Downling.

Hiện tại, Apple vẫn chưa đưa ra một phản hồi nào trước vụ việc BKAV phá khóa thành công Face ID của họ. Chúng ta vẫn phải chờ, bởi lẽ cách thức của BKAV cũng làm lộ ra một vài điểm đáng thắc mắc trong hệ thống bảo mật tiên tiến này, như chuyên gia bảo mật, hacker lão làng Marc Rogers đã nêu trong một bài nhận định của mình.

Lại một lần nữa, nhiều người bị đánh lừa bởi một bài báo giả trên Facebook. Hãy thận trọng khi lướt trên mạng xã hội đầy “cạm bẫy” này, nạn nhân của tin giả có thể là bất kì ai!

Video: Mẹo tuyệt hay, dễ thực hiện, đẩy lùi bệnh gút trong 7 ngày

Theo Trí Thức Trẻ

Xem thêm:

Lượt chia sẻ

Clip hayBài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm