Ngày nay những công ty kiến trúc và những kiến trúc sư lại có những ý tưởng vô cùng lạ lùng và độc đáo cho “đứa con tinh thần” của mình. 

1. Thư viện Harold Washington (Chicago, Hoa Kỳ)

n

Thư viện nổi bật với vật liêu là gạch đỏ theo chủ nghĩa thô mộc kết hợp với kiểu mái rất lạ lùng nhờ đó mà công trình trở nên nổi tiếng.

2.  Khách sạn Ryugyong (Triều Tiên)

m

qư

ẻ

Tại đất nước bí ẩn nhất thế giới, Triều Tiên, chính quyền đang cho xây dựng tòa nhà Ryugyong đồng thời là khách sạn ở Bình Nhưỡng với tham vọng sẽ trở thành tòa nhà cao nhất thế giới. Với 105 tầng, khách sạn đã được khởi công xây dựng từ năm 1987 nhưng do trì hoãn nhiều lần, đến 2012 người ta mới hoàn thành phần ngoại thất. Kiểu dáng tháp nên tạo sự vững chắc làm chúng ta liên tưởng đến kim tự tháp Ai Cập

3. Tòa nhà con voi (Thái Lan)

ty

nhung-toa-nha-choc-troi-co-hinh-thu-ky-di-nhat-the-gioi

hj

Tòa nhà 32 tầng này vốn mong muốn đem đến cho mọi người biểu tượng nổi tiếng của đất nước Thái Lan đó là hình một chú voi.

4. Tháp truyền hình Zizkov (Cộng hòa Séc)

ấ

nha-xau-5

x

Hình ảnh công tình từ nhiều góc view khác nhau

Công trình với kiểu dáng độc đáo và dùng vật liệu trơn làm chúng ta liên tưởng rằng giống các hộp diêm xếp xung quanh 1 trục thẳng đứng.

5. Bolwoningen (Hà Lan)

cfb6543e64f548ea9567d5f86ea9b9ee

Tòa nhà Aldar là công trình dành cho việc nghiên cứu thí nghiêm,nhìn cho ta tháy công trình như những cây nấm.

6.Tòa nhà Aldar (Abu Dhabi)

104643baoxaydung_image001

161912baoxaydung_image001

235750baoxaydung_image009

â

Ảnh chụp các góc khác nhau vào các khung giờ khác nhau của công trình tạo nên một vẻ đẹp hùng vĩ.

Abu Dhabi mang tham vọng ghi tên mình vào hàng ngũ những siêu thành phố với những siêu kiến trúc khác lạ. Và có vẻ tòa nhà Aldar…vô cùng kỳ lạ, với kiến trúc hình tròn, dạng hình chưa từng xuất hiện ở bất kỳ công trình nào ở Trung Đông và lấy cảm hứng từ chiếc vỏ sò.

7. Kaden (Kentucky, Hoa Kỳ)

19-kaden

Công trình với hình khối đơn giản nhưng do sử dụng vật liệu và họa tiết hoa văn đã làm cho nó thật sự nổi bật.

8. Mirador (Tây Ban Nha)

18-mirador

6268092298_926314c749

10_oakweb2012arch-21

Với kiểu dáng đơn giản và nhẹ nhàng chỉ với khối chữ nhật và đục thủng phần giữa nhưng công trình lại mang lại sự hài hòa tạo sự độc đáo riêng cho công trình.

9. Thư viện quốc gia Belarus (Belarus)

17-thu-vien-quoc-gia-belarus

Belarus

belarus2159746k

Thư viện quốc gia Belarus mang hình dáng vô cùng đặc biệt, đó là hình viên kim cương, theo lời giải thích của kiến trúc sư trưởng. Sở dĩ họ chọn hình viên kim cương bởi vì nơi đây chứa kho tàng sách quý giá của nhân loại.

10. Nhà hát Landmark (Anh)

daa9ae2afb944ce1b4e4c083bf6cdca9

Nhà hát Landmark được mọi người nhận xét như hai ống khói đâm thẳng lên trời.Phong cách thiết kế và sử dụng vật liệu khác biệt nên công trình này có một nét rất riêng và lạ.

11. Công trình Selfridges (Anh)

15-cong-trinh-selfridges

141

trung-tam-mua-sam-selfridges_7

Trung tâm mua sắm Selfridges khiến ai ai cũng phải “hoang mang” khi không hiểu hình dáng thật sự của nó.Với kiểu kiến trúc đặc biệt nó được xếp vào top các công trình đặc biệt nhất thế giới.

12. Trường kỹ thuật Aoyama (Nhật Bản)

4

7_PWME

Nhật Bản nổi tiếng là quốc gia đi đầu về công nghệ, thế nên họ cũng xây dựng các công trình với hình dáng hết sức phức tạp và lạ lùng.Nhin chúng ta có thể liên tưởng tới một chiếc máy bay.

13. Thư viện quốc gia Kosovo (Kosovo)

kk

ghh

kj

Có vẻ thư viện quốc gia Pristina có hình dạng vô cùng đặc biệt,với kiểu dáng là các hình vuông kết hợp với nhau và trên đầu có những chiếc ô.

Video: 26 thiết kế sai lầm ‘cười ra nước mắt’ của kiến trúc sư

Thanh Hoa(TH)

 

Chia sẻ
Danh Mục: Đời Sống

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm