Kết hôn 7 năm không mang thai, mẹ chồng không ngừng thúc ép.

Sau khi kết hôn, tôi và chồng vốn định kế hoạch nên chưa nghĩ đến việc có con vội. Do đó tôi đã giấu mẹ chồng việc mình uống thuốc tránh thai. Mấy năm sau, tôi nghĩ đã đến lúc sinh con rồi, không dùng thuốc nữa nhưng mãi vẫn không thể mang thai.

Mẹ chồng ép tôi phải đi bệnh viện kiểm tra và bác sĩ cũng không tìm thấy nguyên nhân dẫn đến việc không mang thai của tôi. Do đó, họ cũng chỉ kê đơn thuốc để điều tiết nội tiết và uống các loại thuốc tẩm bổ.

me-chong

(Ảnh minh họa)

Nhưng sau một thời gian không có phản ứng gì, mẹ chồng lại ép tôi đi kiểm tra ống dẫn trứng xem có bị tắc hay không. Quá trình thăm khám khiến tôi cảm thấy mệt mỏi. Nhưng vì để vừa ý mẹ chồng nên tôi đành phải đến. Tuy nhiên bác sĩ cũng kết luận ống dẫn trứng của tôi bình thường. Mỗi lần tôi nhắc chồng cũng nên đi kiểm tra, mẹ chồng lại lớn giọng nói rằng chồng tôi không có vấn đề gì mà khẳng định ngay vấn đề không có con này là do tôi.

Bác sĩ cũng nói rằng, nếu hai người đều bình thường, rất có thể là do môi trường, tâm trạng… đã dẫn đến vấn đề không có con được. Tôi bảo chồng đến bệnh viện kiểm tra một chút, nếu thực sự anh không có vấn đề gì, chúng tôi sẽ tìm hướng giải quyết khác. Nhưng chồng lại cho rằng, việc này làm tổn thương đến lòng tự trọng, bởi anh nghĩ sức khỏe của mình rất tốt, sao lại có vấn đề được? Vậy là, tình cảm của chúng tôi bắt đầu có sự ngăn cách từ đó.

Tình cảm vợ chồng vốn rất tốt, giờ do căng thẳng chuyện con cái mà nảy sinh mâu thuẫn. Hơn nữa, mẹ chồng còn thường xuyên than phiền trước mặt chồng tôi khiến mối quan hệ của chúng tôi vốn đã căng thẳng giờ trở nên căng thẳng hơn.

1

 (Ảnh minh họa)

Anh bắt đầu về muộn và không còn hứng thú với vợ. Thậm chí anh cũng chẳng muốn cố gắng nữa. Ngày cuối tuần anh thường vắng nhà, đi đâu cũng không nói. Một ngày tôi nhận được điện thoại của cô bạn thân bảo nhìn thấy chồng tôi đi cùng với một người phụ nữ. Hai người có vẻ rất thân thiết.

Nghe xong tôi chết lặng, cảm thấy thân thể không còn chút sức lực nào. Nước mắt lặng lẽ trào ra. Tuy nhiên tôi vẫn không tin đó là sự thật. Buổi tối tôi ngồi đợi chồng về, tôi bắt đầu hỏi người phụ nữ kia là ai. Chồng tôi không giải thích được gì, chỉ nói: “Em muốn hiểu thế nào cũng được!” Tôi lại càng ấm ức, lớn tiếng với chồng thậm chí còn đánh mạnh vào người anh ta nhưng anh ta chỉ ngồi im.

Mẹ chồng thấy ầm ĩ bèn chạy lên xem. Vừa mở cửa phòng thấy con dâu đang gào khóc, trên mặt con trai còn in một vết tát rất mạnh. Bà tức giận: “Cô làm cái gì đấy! Ở nhà này ngần ấy năm không có được một mặt con, lại còn lớn tiếng với chồng! Cô lớn tiếng cái nỗi gì đây.

1

 (Ảnh minh họa)

Tôi vừa khóc vừa giải thích với mẹ chồng. Nào ngờ bà gạt phắt đi nói rằng chồng tôi chán tôi nên mới phải ra ngoài gặp gỡ người khác. Bà còn “chốt” một câu: “Chúng mày không sinh con được thì lấy nhau về làm gì, không sinh được con thì ly dị đi. Cái nhà này loạn thế chưa đủ à, giờ còn đánh nhau, gào thét thế này.

Lúc ấy tôi mới hiểu ra, tôi không thực sự thuộc về nơi này, đây không phải gia đình của tôi. Tôi đứng dậy gạt nước mắt và sắp xếp đồ. Tôi nói về mẹ và chồng sẽ về nhà ngoại vài ngày. Sau một tuần, tôi gửi đơn ly dị đến cho chồng. Anh ta không ngần ngại mà ký ngay lập tức.

Sau khi ly hôn, tôi rất đau khổ nhưng đã kịp lấy lại tinh thần trong một thời gian ngắn. Bạn bè cũng nói muốn giới thiệu cho tôi nhưng tôi đều từ chối, tôi chưa nghĩ đến việc kết hôn một lần nữa.

1

Tôi chưa nghĩ đến việc kết hôn một lần nữa (Ảnh minh họa) 

Tuy vậy ở cơ quan có một anh bạn đồng nghiệp tên Quân rất quan tâm đến tôi. Lúc đầu Quân thường giúp đỡ tôi trong công việc hoặc đôi khi anh mua đồ ăn, nước mời tôi. Tôi cũng không nghĩ nhiều nhưng thời gian lâu tiếp xúc tôi thấy Quân là người rất chu đáo, biết quan tâm đến người khác, và biết lắng nghe. Tôi nghĩ Quân cũng dành tình cảm cho mình nhưng là đã qua một đời chồng nên trong lòng tôi cũng có chút tự ti.

Nào ngờ Quân lại muốn hẹn hò với tôi. Sau một thời gian anh ngỏ lời muốn kết hôn với tôi. Tôi cũng nói với anh rằng về việc bản thân không thể sinh con, nhưng anh đã trả lời: “Điều đó không quan trọng, chỉ cần hai ta cùng là bạn đồng hành đến cuối đời là được. Nếu em muốn có con, chúng ta có thể nhận con nuôi.” Nghe Quân nói vậy, tôi vô cùng xúc động. Vậy là chúng tôi nhanh chóng tiến tới hôn nhân.

phu-nu-noi-tro
 (Ảnh minh họa)

Sau khi cưới, Quân chăm sóc tôi rất tốt. Tôi cũng không ngờ điều may mắn đã đến. Một thời gian chung sống, tôi thấy thân thể có sự thay đổi, thế là tự mình tới bệnh viện kiểm tra xem liệu có phải là đã mang thai hay không. Tôi đã không khỏi kinh ngạc, đúng là mang thai rồi, tôi không kìm được dòng nước mắt hạnh phúc lăn dài trên má. Tôi đã gọi Quân về nhà và đưa kết quả khám nghiệm cho anh xem. Nhận được tin vui, Quân vô cùng hạnh phúc.

Cách đây không lâu, tôi mang bầu tháng thứ 5 và đi siêu thị cùng Quân, nhưng không ngờ lại gặp chồng cũ ở đó. Lúc đó, chúng tôi cùng nhìn nhau, nhưng khi chồng cũ phát hiện tôi có thai, mặt đang hồng hào liền đột ngột tái đi. Tôi không biết anh nghĩ gì lúc này, chỉ biết rằng hiện giờ tôi hạnh phúc. Tôi cũng không quên gửi tới anh lời chúc phúc…

Video: Những lời tâm sự của bố trước khi con gái đi lấy chồng

San San

Xem thêm:

Chia sẻ

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm