Ông Dũng tiết lộ, mỗi bao đầy thường có nhiều loại ve chai bán được 100.000 đồng, có khi lên tới 200.000 đồng. Đối với ngày đội tuyển Việt Nam gặp Malaysia tại vòng loại AFF Cup này, ông hi vọng kiếm được ít nhất 500.000, thậm chí cả triệu đồng nếu chịu khó lang thang nhặt ve chai tới khuya.

Tối ngày 16/11, hàng nghìn người đã tập trung về Phố đi bộ Nguyễn Huệ để xem đội tuyển bóng đá Việt Nam thi đấu với Malaysia. Sau chiến thắng 2 – 0 của đội tuyển Việt Nam trước đội tuyển Malaysia trên sân Mỹ Đình (Hà Nội), hàng ngàn cổ động viên tại phố đi bộ đã vỗ tay giòn giã chúc mừng và trở về nhà trong niềm hân hoan.

videoinfo__video2.dkn.tv||3a4fa5b8e__

Clip ông Dũng nhặt ve chai sau trận đội tuyển Việt Nam thắng Malaysia với tỉ số 2 – 0

Theo Dân Việt, người hâm mộ đứng lên ra về để lại phố đi bộ những chiếc ly nhựa, hộp giấy cùng nhiều rác thải khá bừa bãi. Xung quanh, những thùng rác cũng ngập tràn rác. Giữa “núi rác” ấy, một người đàn ông đeo ruy băng “Việt Nam chiến thắng” đã vác bao đi nhặt từng vật nhỏ, đó là ông Nguyễn Thế Dũng (66 tuổi, quê Nam Định; trọ ở quận 10, TP.HCM).

Ông Dũng cho hay “Tui vác bao đi cả ngày từ các công viên Tao Đàn, 23/9,… cho tới phố đi bộ. Cứ đầy bao là mang đi bán rồi lại nhặt tiếp. Ngày thường nhặt 4 – 5 bao cũng được khoảng 300 ngàn, nhưng không phải ngày nào cũng đủ sức để đi đều như vậy. Hôm nay ngồi coi đá banh nên giờ mới nhặt, mà chưa gì đã đầy bao”.

Hình ảnh rác thải khắp nơi trên phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Ông Dũng chia sẻ rằng mỗi ngày thì thường được 100.000 đồng, có khi lên tới 200.000 đồng, còn đối với ngày đội tuyển Việt Nam gặp Malaysia tại vòng loại AFF Cup này, ông hi vọng kiếm được ít nhất 500.000, thậm chí cả triệu đồng nếu chịu khó lang thang nhặt ve chai tới khuya.

Hiểu Minh (T/h)

Chia sẻ
Danh Mục: Đời Sống

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm